Facebook Sẽ Kiện Một Công Ty Domain Bán Các Địa Chỉ Web Lừa Đảo

06 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 13299)
Facebook Sẽ Kiện Một Công Ty Domain Bán Các Địa Chỉ Web Lừa Đảo
Facebook Sẽ Kiện Một Công Ty Domain Bán Các Địa Chỉ Web Lừa Đảo

Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.

Theo bài đăng của Christen Dubois, giám đốc Facebook và luật sư chung của vụ kiện, Whoisguard đã ghi danh 45 tên miền - bao gồm instagrambusinesshelp.com, facebo0k-login.com và whatsappdoad.site - vi phạm các nhãn hiệu của Facebook.

Ông Dubois cho biết: “Chúng tôi thường xuyên quét các tên miền và ứng dụng vi phạm thương hiệu của mình để bảo vệ mọi người khỏi bị lạm dụng. Chúng tôi đã gửi thông báo cho Whoisguard trong khoảng thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 02/2020. Và dù họ có nghĩa vụ cung cấp thông tin về các tên miền vi phạm, họ vẫn từ chối hợp tác”.

Một phát ngôn viên của Namecheap cho biết trong một tuyên bố rằng công ty đa ghi nhận các cáo buộc gian lận và lạm dụng, và “cực kỳ nghiêm túc” điều tra các báo cáo về lạm dụng.


Các tên miền giả thường được sử dụng trong các cuộc tấn công lừa đảo để lừa người dùng nghĩ rằng một trang web được kết nối với một công ty hợp pháp. Facebook đã đệ đơn kiện tương tự vào tháng 10/2019 đối với công ty ghi danh tên miền OnlineNIC và ID Shield dịch vụ ủy quyền của họ, đã ghi danh gần hai chục tên miền, bao gồm www-facebook-login.com và hackingfacebook.net, một số trong số đó đang được sử dụng cho các hoạt động có hại.

Đây không phải là lần đầu tiên OnlineNIC, công ty có trụ sở tại San Francisco bị buộc tội ghi danh tên miền giả. Năm 2008, Verizon đã thắng kiện 33,2 triệu USD trước OnlineNIC, cáo buộc họ đã ghi danh 663 tên miền vi phạm bản quyền của Verizon.

Vụ kiện Facebook Facebook chống lại OnlineNIC vẫn đang tiếp diễn, công ty cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là khiến cho những kẻ xấu tìm cách hại người phải lãnh chịu hậu quả, và chúng tôi sẽ tiếp tục hành động pháp lý để bảo vệ mọi người khỏi sự lừa đảo và lạm dụng tên miền”.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.