Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google

27 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 27784)
Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google
blank
Theo Reuters, Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch dự thảo của hai nhà lập pháp EU nhằm “chia tách” Google Inc (GOOGL.O), cho rằng các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra chống độc quyền của EU nhắm vào Google – công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất toàn cầu.

Trong một email gửi cho Liên Minh Châu Âu (EU), U.S Mission đã bày tỏ “lưu ý với sự lo ngại” về cuộc kêu gọi xem xét việc chia tách công cụ tìm kiếm ra khỏi các dịch vụ Internet khác của Google: “Điều quan trọng là quá trình xác định các tác hại và biện pháp tiềm năng cần được dựa trên những nhìn nhận khách quan và vô tư, không bị chính trị hóa”

Một phát ngôn viên của Guenther Oettinger, Ủy viên châu Âu về các công tác kỹ thuật số, khẳng định sự phản đối của Ủy viên về vấn đề chia cắt Google, và cho biết Ủy viên Guenther Oettinger tin rằng sự trung lập của một công cụ tìm kiếm đối với các dịch vụ cạnh tranh có thể được đảm bảo chấp hành theo luật cạnh tranh hiện tại EU. Theo Oettinger, không nên có “chia cắt và trưng thu”, và cũng không thật sự có các công cụ thích hợp cho một nền kinh tế thị trường tự do.


Ủy Ban Châu Âu đã điều tra Google trong suốt 4 năm sau khi nhận được những khiếu nại từ phía các đối thủ và vẫn chưa thể đi đến một kết luận. Nghị viện không có quyền lực chính thức để buộc Google chia tách, mà đề nghị nhấn mạnh mối quan ngại phổ biến trong giới chính trị gia và các công ty EU về vị thế của Internet Mỹ, và có thể gây áp lực lên luật chống độc quyền của khối để ảnh hưởng tới sự chia tách của Google.

Andrus Ansip, phó chủ tịch của Ủy Ban cho Thị trường số, đã bày tỏ sự quan ngại về một số công ty công nghệ cao có thể sẽ lợi dụng vị trí thống trị của mình, nhưng cũng nói thêm rằng các cuộc điều tra chống độc quyền là không thể vội vã.
53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.