Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google

27 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 27845)
Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google
blank
Theo Reuters, Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch dự thảo của hai nhà lập pháp EU nhằm “chia tách” Google Inc (GOOGL.O), cho rằng các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra chống độc quyền của EU nhắm vào Google – công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất toàn cầu.

Trong một email gửi cho Liên Minh Châu Âu (EU), U.S Mission đã bày tỏ “lưu ý với sự lo ngại” về cuộc kêu gọi xem xét việc chia tách công cụ tìm kiếm ra khỏi các dịch vụ Internet khác của Google: “Điều quan trọng là quá trình xác định các tác hại và biện pháp tiềm năng cần được dựa trên những nhìn nhận khách quan và vô tư, không bị chính trị hóa”

Một phát ngôn viên của Guenther Oettinger, Ủy viên châu Âu về các công tác kỹ thuật số, khẳng định sự phản đối của Ủy viên về vấn đề chia cắt Google, và cho biết Ủy viên Guenther Oettinger tin rằng sự trung lập của một công cụ tìm kiếm đối với các dịch vụ cạnh tranh có thể được đảm bảo chấp hành theo luật cạnh tranh hiện tại EU. Theo Oettinger, không nên có “chia cắt và trưng thu”, và cũng không thật sự có các công cụ thích hợp cho một nền kinh tế thị trường tự do.


Ủy Ban Châu Âu đã điều tra Google trong suốt 4 năm sau khi nhận được những khiếu nại từ phía các đối thủ và vẫn chưa thể đi đến một kết luận. Nghị viện không có quyền lực chính thức để buộc Google chia tách, mà đề nghị nhấn mạnh mối quan ngại phổ biến trong giới chính trị gia và các công ty EU về vị thế của Internet Mỹ, và có thể gây áp lực lên luật chống độc quyền của khối để ảnh hưởng tới sự chia tách của Google.

Andrus Ansip, phó chủ tịch của Ủy Ban cho Thị trường số, đã bày tỏ sự quan ngại về một số công ty công nghệ cao có thể sẽ lợi dụng vị trí thống trị của mình, nhưng cũng nói thêm rằng các cuộc điều tra chống độc quyền là không thể vội vã.
53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không