Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google

27 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 28019)
Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google
blank
Theo Reuters, Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch dự thảo của hai nhà lập pháp EU nhằm “chia tách” Google Inc (GOOGL.O), cho rằng các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra chống độc quyền của EU nhắm vào Google – công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất toàn cầu.

Trong một email gửi cho Liên Minh Châu Âu (EU), U.S Mission đã bày tỏ “lưu ý với sự lo ngại” về cuộc kêu gọi xem xét việc chia tách công cụ tìm kiếm ra khỏi các dịch vụ Internet khác của Google: “Điều quan trọng là quá trình xác định các tác hại và biện pháp tiềm năng cần được dựa trên những nhìn nhận khách quan và vô tư, không bị chính trị hóa”

Một phát ngôn viên của Guenther Oettinger, Ủy viên châu Âu về các công tác kỹ thuật số, khẳng định sự phản đối của Ủy viên về vấn đề chia cắt Google, và cho biết Ủy viên Guenther Oettinger tin rằng sự trung lập của một công cụ tìm kiếm đối với các dịch vụ cạnh tranh có thể được đảm bảo chấp hành theo luật cạnh tranh hiện tại EU. Theo Oettinger, không nên có “chia cắt và trưng thu”, và cũng không thật sự có các công cụ thích hợp cho một nền kinh tế thị trường tự do.


Ủy Ban Châu Âu đã điều tra Google trong suốt 4 năm sau khi nhận được những khiếu nại từ phía các đối thủ và vẫn chưa thể đi đến một kết luận. Nghị viện không có quyền lực chính thức để buộc Google chia tách, mà đề nghị nhấn mạnh mối quan ngại phổ biến trong giới chính trị gia và các công ty EU về vị thế của Internet Mỹ, và có thể gây áp lực lên luật chống độc quyền của khối để ảnh hưởng tới sự chia tách của Google.

Andrus Ansip, phó chủ tịch của Ủy Ban cho Thị trường số, đã bày tỏ sự quan ngại về một số công ty công nghệ cao có thể sẽ lợi dụng vị trí thống trị của mình, nhưng cũng nói thêm rằng các cuộc điều tra chống độc quyền là không thể vội vã.
53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.