Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google

27 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 28262)
Mỹ Cho Rằng EU Không Nên Chính Trị Hóa Trường Hợp Của Google
blank
Theo Reuters, Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch dự thảo của hai nhà lập pháp EU nhằm “chia tách” Google Inc (GOOGL.O), cho rằng các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra chống độc quyền của EU nhắm vào Google – công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất toàn cầu.

Trong một email gửi cho Liên Minh Châu Âu (EU), U.S Mission đã bày tỏ “lưu ý với sự lo ngại” về cuộc kêu gọi xem xét việc chia tách công cụ tìm kiếm ra khỏi các dịch vụ Internet khác của Google: “Điều quan trọng là quá trình xác định các tác hại và biện pháp tiềm năng cần được dựa trên những nhìn nhận khách quan và vô tư, không bị chính trị hóa”

Một phát ngôn viên của Guenther Oettinger, Ủy viên châu Âu về các công tác kỹ thuật số, khẳng định sự phản đối của Ủy viên về vấn đề chia cắt Google, và cho biết Ủy viên Guenther Oettinger tin rằng sự trung lập của một công cụ tìm kiếm đối với các dịch vụ cạnh tranh có thể được đảm bảo chấp hành theo luật cạnh tranh hiện tại EU. Theo Oettinger, không nên có “chia cắt và trưng thu”, và cũng không thật sự có các công cụ thích hợp cho một nền kinh tế thị trường tự do.


Ủy Ban Châu Âu đã điều tra Google trong suốt 4 năm sau khi nhận được những khiếu nại từ phía các đối thủ và vẫn chưa thể đi đến một kết luận. Nghị viện không có quyền lực chính thức để buộc Google chia tách, mà đề nghị nhấn mạnh mối quan ngại phổ biến trong giới chính trị gia và các công ty EU về vị thế của Internet Mỹ, và có thể gây áp lực lên luật chống độc quyền của khối để ảnh hưởng tới sự chia tách của Google.

Andrus Ansip, phó chủ tịch của Ủy Ban cho Thị trường số, đã bày tỏ sự quan ngại về một số công ty công nghệ cao có thể sẽ lợi dụng vị trí thống trị của mình, nhưng cũng nói thêm rằng các cuộc điều tra chống độc quyền là không thể vội vã.
53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.