Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi

08 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 12115)
Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi
Facebook Tạm Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế

Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.

Giám đốc quản lý sản phẩm Rob Leathern cho biết: “Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ dịch bệnh COVID19 và sẽ thực hiện các cập nhật cần thiết cho chính sách của mình nếu nhận thấy có người cố gắng lợi dụng tình trạng khẩn cấp sức khỏe cộng đồng. Các thay đổi mới sẽ bắt đầu được đưa ra trong những ngày tới”.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết mọi người đã đổ xô đi mua khẩu trang và các thiết bị khác dẫn đến việc thiếu thiết bị bảo vệ cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe, làm gia tăng nguy cơ các ca nhiễm coronavirus mới và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trước đó, Facebook đã tuyên bố cấm quảng cáo các sản phẩm y tế gây hiểu lầm là mặt hàng bị hạn chế nguồn cung, và bất kỳ phương pháp nào “được cho” là có khả năng chữa hoặc phòng ngừa COVID-19. Các nhóm và trang có chủ đề về coronavirus cũng sẽ bị chặn khỏi thuật toán của hãng. Các quy tắc áp dụng cho Instagram cũng tương tự. Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram cho biết: “Nguồn cung cấp thì giới hạn, giá cả thì leo thang, và chúng tôi quyết ngăn chặn những người thừa nước đục thả câu tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hiện nay”

Facebook đã đóng cửa một trong các văn phòng tại Seattle sau khi một nhân viên tại đây dương tính với coronavirus, và yêu cầu 5,000 nhân viên ở trụ sở Seattle làm việc tại nhà cho đến ngày 31/03/2020. Facebook cũng đã hạn chế các chuyến viếng thăm đến các văn phòng của hãng và hủy tham gia một số hội nghị.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.