Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi

08 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 12163)
Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi
Facebook Tạm Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế

Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.

Giám đốc quản lý sản phẩm Rob Leathern cho biết: “Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ dịch bệnh COVID19 và sẽ thực hiện các cập nhật cần thiết cho chính sách của mình nếu nhận thấy có người cố gắng lợi dụng tình trạng khẩn cấp sức khỏe cộng đồng. Các thay đổi mới sẽ bắt đầu được đưa ra trong những ngày tới”.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết mọi người đã đổ xô đi mua khẩu trang và các thiết bị khác dẫn đến việc thiếu thiết bị bảo vệ cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe, làm gia tăng nguy cơ các ca nhiễm coronavirus mới và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trước đó, Facebook đã tuyên bố cấm quảng cáo các sản phẩm y tế gây hiểu lầm là mặt hàng bị hạn chế nguồn cung, và bất kỳ phương pháp nào “được cho” là có khả năng chữa hoặc phòng ngừa COVID-19. Các nhóm và trang có chủ đề về coronavirus cũng sẽ bị chặn khỏi thuật toán của hãng. Các quy tắc áp dụng cho Instagram cũng tương tự. Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram cho biết: “Nguồn cung cấp thì giới hạn, giá cả thì leo thang, và chúng tôi quyết ngăn chặn những người thừa nước đục thả câu tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hiện nay”

Facebook đã đóng cửa một trong các văn phòng tại Seattle sau khi một nhân viên tại đây dương tính với coronavirus, và yêu cầu 5,000 nhân viên ở trụ sở Seattle làm việc tại nhà cho đến ngày 31/03/2020. Facebook cũng đã hạn chế các chuyến viếng thăm đến các văn phòng của hãng và hủy tham gia một số hội nghị.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.