Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi

08 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 12085)
Facebook Tạm Thời Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế Để Ngăn Việc Lợi Dụng Dịch Bệnh Kiếm Lợi
Facebook Tạm Cấm Quảng Cáo Khẩu Trang Y Tế

Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.

Giám đốc quản lý sản phẩm Rob Leathern cho biết: “Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ dịch bệnh COVID19 và sẽ thực hiện các cập nhật cần thiết cho chính sách của mình nếu nhận thấy có người cố gắng lợi dụng tình trạng khẩn cấp sức khỏe cộng đồng. Các thay đổi mới sẽ bắt đầu được đưa ra trong những ngày tới”.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết mọi người đã đổ xô đi mua khẩu trang và các thiết bị khác dẫn đến việc thiếu thiết bị bảo vệ cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe, làm gia tăng nguy cơ các ca nhiễm coronavirus mới và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trước đó, Facebook đã tuyên bố cấm quảng cáo các sản phẩm y tế gây hiểu lầm là mặt hàng bị hạn chế nguồn cung, và bất kỳ phương pháp nào “được cho” là có khả năng chữa hoặc phòng ngừa COVID-19. Các nhóm và trang có chủ đề về coronavirus cũng sẽ bị chặn khỏi thuật toán của hãng. Các quy tắc áp dụng cho Instagram cũng tương tự. Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram cho biết: “Nguồn cung cấp thì giới hạn, giá cả thì leo thang, và chúng tôi quyết ngăn chặn những người thừa nước đục thả câu tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hiện nay”

Facebook đã đóng cửa một trong các văn phòng tại Seattle sau khi một nhân viên tại đây dương tính với coronavirus, và yêu cầu 5,000 nhân viên ở trụ sở Seattle làm việc tại nhà cho đến ngày 31/03/2020. Facebook cũng đã hạn chế các chuyến viếng thăm đến các văn phòng của hãng và hủy tham gia một số hội nghị.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.