Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới

09 Tháng Ba 20205:50 SA(Xem: 12365)
Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới
Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới

Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Úc lên hơn 80, với 3 trường hợp tử vong. Chính phủ Úc đang chuẩn bị biện pháp kích thích tài khóa để tránh suy thoái kinh tế.

Úc đã chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) trong những ngày qua, mặc dù Giám đốc Y tế Brendan Murphy cho biết phần lớn các ca nhiễm là những du khách đã bị nhiễm từ trước ở nước ngoài, chỉ có một trường hợp là lây nhiễm trong cộng đồng.

Hai học sinh 10 tuổi tại trường St Patrick’s Marist College và một học sinh 7 tuổi  thuộc trường trung học nữ Willoughby, ở Sydney, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Brad Hazzard, bộ trưởng bộ y tế của bang New South Wales cho biết: “Có thể sẽ sớm có các quy tắc hạn chế mới”.


Trước đó, trường trung học Epping Boys cũng đã đóng cửa vài ngày sau khi một nam sinh 16 tuổi dương tính với coronavirus. Trường đã mở cửa trở lại vào thứ Hai (09/03/2020), trong khi gần 70 học sinh và nhân viên có tiếp xúc gần với học sinh bị nhiễm bệnh vẫn đang tự cách ly.

Bộ trưởng Y tế của bang Victoria, Jenny Mikakos, cho biết trên truyền hình: “Đây là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có tính chất chưa từng có mà quốc gia chúng ta và cộng đồng toàn cầu đang phải đối mặt”. Tiểu bang Victoria cũng ghi nhận sự gia tăng số lượng các ca nhiễm sau khi hai người gần đây đến từ Hoa Kỳ và một người trở về từ Iran được chẩn đoán dương tính.

Nỗi lo về đòn giáng vào nền kinh tế đã chứng kiến gần 108 tỷ AUD (khoảng 70,5 tỷ USD) cổ phiếu Úc bốc hơi trong một ngày đầu tuần hoảng loạn trên thị trường tài chính toàn cầu.



59Vote
42Vote
39Vote
210Vote
16Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.