Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới

09 Tháng Ba 20205:50 SA(Xem: 13006)
Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới
Úc - Hai Trường Học Đóng Cửa Vì Các Ca Nhiễm Coronavirus Mới

Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Úc lên hơn 80, với 3 trường hợp tử vong. Chính phủ Úc đang chuẩn bị biện pháp kích thích tài khóa để tránh suy thoái kinh tế.

Úc đã chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) trong những ngày qua, mặc dù Giám đốc Y tế Brendan Murphy cho biết phần lớn các ca nhiễm là những du khách đã bị nhiễm từ trước ở nước ngoài, chỉ có một trường hợp là lây nhiễm trong cộng đồng.

Hai học sinh 10 tuổi tại trường St Patrick’s Marist College và một học sinh 7 tuổi  thuộc trường trung học nữ Willoughby, ở Sydney, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Brad Hazzard, bộ trưởng bộ y tế của bang New South Wales cho biết: “Có thể sẽ sớm có các quy tắc hạn chế mới”.


Trước đó, trường trung học Epping Boys cũng đã đóng cửa vài ngày sau khi một nam sinh 16 tuổi dương tính với coronavirus. Trường đã mở cửa trở lại vào thứ Hai (09/03/2020), trong khi gần 70 học sinh và nhân viên có tiếp xúc gần với học sinh bị nhiễm bệnh vẫn đang tự cách ly.

Bộ trưởng Y tế của bang Victoria, Jenny Mikakos, cho biết trên truyền hình: “Đây là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng có tính chất chưa từng có mà quốc gia chúng ta và cộng đồng toàn cầu đang phải đối mặt”. Tiểu bang Victoria cũng ghi nhận sự gia tăng số lượng các ca nhiễm sau khi hai người gần đây đến từ Hoa Kỳ và một người trở về từ Iran được chẩn đoán dương tính.

Nỗi lo về đòn giáng vào nền kinh tế đã chứng kiến gần 108 tỷ AUD (khoảng 70,5 tỷ USD) cổ phiếu Úc bốc hơi trong một ngày đầu tuần hoảng loạn trên thị trường tài chính toàn cầu.



59Vote
42Vote
39Vote
210Vote
16Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.