Giám Đốc Cảng Vụ New York / New Jersey Dương Tính Với Coronavirus

09 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 12198)
Giám Đốc Cảng Vụ New York / New Jersey Dương Tính Với Coronavirus
Giám Đốc Cảng Vụ New York  New Jersey Dương Tính Với Coronavirus

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai (09/03/2020), Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.

Lindsay Kryzak, phát ngôn viên của Cảng vụ, cho biết Rick Cotton hiện không có triệu chứng như ho hoặc sốt, và bất kỳ nhân viên nào có tiếp xúc gầnvới Cotton trong những ngày gần đây đều đang làm việc tại nhà.

Rick Cotton là người chỉ đạo nỗ lực ứng phó Covid-19 của Cơ quan điều hành cảng vụ New York và New Jersey. Nhiều quan chức cấp cao làm việc cùng ông đã được yêu cầu xét nghiệm Covid-19. Một số nhân viên dưới quyền đã biết Cotton nhiễm virus trước khi thống đốc Cuomo thông báo. Hiện chưa rõ bao nhiêu người đã xét nghiệm hoặc cách ly.

Đi lại ở NYC trong thời coronavirus

Thống đốc Andrew Cuomo nhận định ông Rick Cotton bị nhiễm virus khi làm việc ở sân bay quốc tế Kennedy, nơi đón nhiều chuyến bay quốc tế mỗi ngày.  Cơ quan điều hành cảng vụ quản lý các sân bay lớn ở khu vực, gồm sân bay quốc tế Kennedy, Newark Liberty và La Guardia, cùng hơn 7,000 nhân viên. Cotton bắt đầu điều hành cơ quan từ năm 2017 sau khi được thống đốc Cuomo bổ nhiệm. Văn phòng của ông nằm tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 4 thuộc khu Hạ Manhattan.


Cotton đã có một bữa sáng chung vào tuần trước với các thành viên khác trong ngành, Chủ tịch và Chủ tịch của Cơ quan quản lý giao thông đô thị Pat Foye cho biết ông đã tham dự bữa sáng nhưng không nói chuyện hoặc bắt tay với Cotton. Thống đốc Cuomo cũng thừa nhận có ở gần Cotton, nhưng khi được phóng viên  phỏng vấn, thống đốc cho biết ông không phải là trường hợp "có khả năng dương tính" với coronavirus.

Ngoài Rick Cotton, thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng tự nguyện cách ly 14 ngày ở nhà do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 sau khi thừa nhận từng bắt tay với một người đàn ông nhiễm virus tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) trước đó 10 ngày.

Tin tức được đưa ra khi Thống đốc Cuomo thông báo có 142 trường hợp dương tính với Covid-19 được xác nhận tại tiểu bang New York, tăng so với con số 106 trước đó. Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, hiện có 24 người bị cách ly bắt buộc và hơn 2,000 người cách ly tự nguyện ở thành phố New York. Ông chia sẻ: "Người dân New York rất mạnh mẽ và kiên cường".

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.