Giám Đốc Cảng Vụ New York / New Jersey Dương Tính Với Coronavirus

09 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 12330)
Giám Đốc Cảng Vụ New York / New Jersey Dương Tính Với Coronavirus
Giám Đốc Cảng Vụ New York  New Jersey Dương Tính Với Coronavirus

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai (09/03/2020), Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.

Lindsay Kryzak, phát ngôn viên của Cảng vụ, cho biết Rick Cotton hiện không có triệu chứng như ho hoặc sốt, và bất kỳ nhân viên nào có tiếp xúc gầnvới Cotton trong những ngày gần đây đều đang làm việc tại nhà.

Rick Cotton là người chỉ đạo nỗ lực ứng phó Covid-19 của Cơ quan điều hành cảng vụ New York và New Jersey. Nhiều quan chức cấp cao làm việc cùng ông đã được yêu cầu xét nghiệm Covid-19. Một số nhân viên dưới quyền đã biết Cotton nhiễm virus trước khi thống đốc Cuomo thông báo. Hiện chưa rõ bao nhiêu người đã xét nghiệm hoặc cách ly.

Đi lại ở NYC trong thời coronavirus

Thống đốc Andrew Cuomo nhận định ông Rick Cotton bị nhiễm virus khi làm việc ở sân bay quốc tế Kennedy, nơi đón nhiều chuyến bay quốc tế mỗi ngày.  Cơ quan điều hành cảng vụ quản lý các sân bay lớn ở khu vực, gồm sân bay quốc tế Kennedy, Newark Liberty và La Guardia, cùng hơn 7,000 nhân viên. Cotton bắt đầu điều hành cơ quan từ năm 2017 sau khi được thống đốc Cuomo bổ nhiệm. Văn phòng của ông nằm tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 4 thuộc khu Hạ Manhattan.


Cotton đã có một bữa sáng chung vào tuần trước với các thành viên khác trong ngành, Chủ tịch và Chủ tịch của Cơ quan quản lý giao thông đô thị Pat Foye cho biết ông đã tham dự bữa sáng nhưng không nói chuyện hoặc bắt tay với Cotton. Thống đốc Cuomo cũng thừa nhận có ở gần Cotton, nhưng khi được phóng viên  phỏng vấn, thống đốc cho biết ông không phải là trường hợp "có khả năng dương tính" với coronavirus.

Ngoài Rick Cotton, thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng tự nguyện cách ly 14 ngày ở nhà do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 sau khi thừa nhận từng bắt tay với một người đàn ông nhiễm virus tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) trước đó 10 ngày.

Tin tức được đưa ra khi Thống đốc Cuomo thông báo có 142 trường hợp dương tính với Covid-19 được xác nhận tại tiểu bang New York, tăng so với con số 106 trước đó. Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, hiện có 24 người bị cách ly bắt buộc và hơn 2,000 người cách ly tự nguyện ở thành phố New York. Ông chia sẻ: "Người dân New York rất mạnh mẽ và kiên cường".

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.