Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

09 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 11926)
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.

Trang web bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết họ đã có “khá nhiều” giao dịch được ký kết với các khách hàng không nêu tên. Công nghệ mới của Amazon có tên là Just Walk Out.

Mảng kinh doanh rất được mong đợi phản ánh chiến lược xây dựng các nguồn nội lực của Amazon - như kho hàng hỗ trợ trọn gói giao hàng và công nghệ đám mây để hỗ trợ trang web - và sau đó biến chúng thành các dịch vụ sinh lợi mà họ có thể cung cấp cho các bên khác.

Công ty liên doanh Loup Ventures ước tính, chuỗi Amazon Go đã đẩy mạnh phong trào mua sắm không cần xếp hàng thanh toán, và thị trường bán lẻ không cần thu ngân - một trong những nghề nghiệp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ - có thể tăng lên đến 50 tỷ USD.

Dilip Kumar, Phó Chủ tịch mảng công nghệ và bán lẻ trực tiếp của Amazon, không đưa ra dự báo về thị trường nhưng cho biết sở thích của người mua hàng sẽ quyết định mảng kinh doanh trở nên lớn như thế nào.


Ông hỏi: “Liệu các khách hàng có còn thích xếp hàng? Công nghệ mới có khả năng ứng dụng khá rộng trên các quy mô cửa hàng, trong các ngành công nghiệp, vì về cơ bản nó đã giải quyết được vấn đề làm thế nào để mọi người đều được thuận tiện ở mọi nơi, đặc biệt là trong thời đại mà thời gian là vàng bạc”

Không giống như các cửa hàng Amazon Go, người mua hàng sẽ chèn thẻ tín dụng tại cửa quay để vào, thay vì quét trên một ứng dụng. Các cửa quay sẽ có logo “Just Walk Out technology by Amazon”. Khách mua hàng sẽ chọn các vật phẩm và chúng sẽ được thêm vào giỏ hàng ảo. Sau đó, cửa hàng sẽ lập hóa đơn cho thẻ tín dụng sau khi khách mang hàng ra khỏi cửa hàng - không cần quét mã vạch hoặc xếp hàng chờ thanh toán.

Amazon sẽ cài đặt công nghệ bao gồm camera trần và cảm biến trọng lượng kệ tại các cửa hàng bán lẻ, và sẽ có đường dây hỗ trợ 24/7.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.