Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

09 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 12522)
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ
Amazon Ra Mắt Công Nghệ Bán Hàng Tự Động Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ

Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.

Trang web bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết họ đã có “khá nhiều” giao dịch được ký kết với các khách hàng không nêu tên. Công nghệ mới của Amazon có tên là Just Walk Out.

Mảng kinh doanh rất được mong đợi phản ánh chiến lược xây dựng các nguồn nội lực của Amazon - như kho hàng hỗ trợ trọn gói giao hàng và công nghệ đám mây để hỗ trợ trang web - và sau đó biến chúng thành các dịch vụ sinh lợi mà họ có thể cung cấp cho các bên khác.

Công ty liên doanh Loup Ventures ước tính, chuỗi Amazon Go đã đẩy mạnh phong trào mua sắm không cần xếp hàng thanh toán, và thị trường bán lẻ không cần thu ngân - một trong những nghề nghiệp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ - có thể tăng lên đến 50 tỷ USD.

Dilip Kumar, Phó Chủ tịch mảng công nghệ và bán lẻ trực tiếp của Amazon, không đưa ra dự báo về thị trường nhưng cho biết sở thích của người mua hàng sẽ quyết định mảng kinh doanh trở nên lớn như thế nào.


Ông hỏi: “Liệu các khách hàng có còn thích xếp hàng? Công nghệ mới có khả năng ứng dụng khá rộng trên các quy mô cửa hàng, trong các ngành công nghiệp, vì về cơ bản nó đã giải quyết được vấn đề làm thế nào để mọi người đều được thuận tiện ở mọi nơi, đặc biệt là trong thời đại mà thời gian là vàng bạc”

Không giống như các cửa hàng Amazon Go, người mua hàng sẽ chèn thẻ tín dụng tại cửa quay để vào, thay vì quét trên một ứng dụng. Các cửa quay sẽ có logo “Just Walk Out technology by Amazon”. Khách mua hàng sẽ chọn các vật phẩm và chúng sẽ được thêm vào giỏ hàng ảo. Sau đó, cửa hàng sẽ lập hóa đơn cho thẻ tín dụng sau khi khách mang hàng ra khỏi cửa hàng - không cần quét mã vạch hoặc xếp hàng chờ thanh toán.

Amazon sẽ cài đặt công nghệ bao gồm camera trần và cảm biến trọng lượng kệ tại các cửa hàng bán lẻ, và sẽ có đường dây hỗ trợ 24/7.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.