Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19

10 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 14354)
Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19
Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết trong cuộc họp báo chiều thứ Ba (10/03/2020), các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19). Medicare và Medicaid cũng sẽ chi trả các chi phí mà không cần đồng thanh toán.

Các CEO của các công ty bảo hiểm lớn, bao gồm Anthem, Cigna, Humana và Aetna, đã tham dự một cuộc họp phổ biến tại Nhà Trắng. Các công ty cũng cho biết sẽ không có hóa đơn phát sinh bất ngờ nào cho các chi phí liên quan Covid-19, căn bệnh do chủng virus mới gây ra. Chi tiết về những chính sách mới chưa có hiệu lực trước đó.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết: “Việc xét nghiệm đang mở rộng quy mô, chúng tôi muốn đảm bảo người dân biết rằng việc xét nghiệm luôn sẵn sàng cho họ và không cần phải lo lắng về chi phí”.


Mặc dù khâu xét nghiệm ở Mỹ hiện đã sẵn sàng hơn so với vài tuần trước, các phòng thí nghiệm vẫn chỉ có thể tiến hành một số lượng xét nghiệm hạn chế mỗi ngày. Vì vậy, khả năng xét nghiệm vẫn còn bị hạn chế. Phân tích cho thấy chỉ có vài nghìn người đã được xét nghiệm Covid-19 ở Mỹ, và vẫn còn khó khăn cho những người nghĩ rằng họ có thể bị nhiễm và đang đợi để được xét nghiệm.

Các công ty bảo hiểm lớn cũng đồng ý trang trải chi phí từ xa. Medicare đang chi trả các chi phí liên quan đến chăm sóc từ xa. Hiện có gần 1,000 trường hợp COVID-19 được xác định tại Mỹ, và các quan chức y tế cộng đồng dự đoán rằng con số sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).