Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19

10 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 14631)
Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19
Mỹ - Các Công Ty Bảo Hiểm Sẽ Chi Trả Chi Phí Xét Nghiệm Và Điều Trị Covid-19

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết trong cuộc họp báo chiều thứ Ba (10/03/2020), các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19). Medicare và Medicaid cũng sẽ chi trả các chi phí mà không cần đồng thanh toán.

Các CEO của các công ty bảo hiểm lớn, bao gồm Anthem, Cigna, Humana và Aetna, đã tham dự một cuộc họp phổ biến tại Nhà Trắng. Các công ty cũng cho biết sẽ không có hóa đơn phát sinh bất ngờ nào cho các chi phí liên quan Covid-19, căn bệnh do chủng virus mới gây ra. Chi tiết về những chính sách mới chưa có hiệu lực trước đó.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết: “Việc xét nghiệm đang mở rộng quy mô, chúng tôi muốn đảm bảo người dân biết rằng việc xét nghiệm luôn sẵn sàng cho họ và không cần phải lo lắng về chi phí”.


Mặc dù khâu xét nghiệm ở Mỹ hiện đã sẵn sàng hơn so với vài tuần trước, các phòng thí nghiệm vẫn chỉ có thể tiến hành một số lượng xét nghiệm hạn chế mỗi ngày. Vì vậy, khả năng xét nghiệm vẫn còn bị hạn chế. Phân tích cho thấy chỉ có vài nghìn người đã được xét nghiệm Covid-19 ở Mỹ, và vẫn còn khó khăn cho những người nghĩ rằng họ có thể bị nhiễm và đang đợi để được xét nghiệm.

Các công ty bảo hiểm lớn cũng đồng ý trang trải chi phí từ xa. Medicare đang chi trả các chi phí liên quan đến chăm sóc từ xa. Hiện có gần 1,000 trường hợp COVID-19 được xác định tại Mỹ, và các quan chức y tế cộng đồng dự đoán rằng con số sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.