Coronavirus - Các Ngân Hàng Anh Cho Phép Khách Hàng Chậm Trả Các Khoản Thanh Toán Thế Chấp

11 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 12860)
Coronavirus - Các Ngân Hàng Anh Cho Phép Khách Hàng Chậm Trả Các Khoản Thanh Toán Thế Chấp
Coronavirus - Các Ngân Hàng Anh Cho Phép Khách Hàng

Ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) sẽ cho phép những người bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19) có thể chậm trả các khoản nợ và thế chấp trong tối đa ba tháng.

TSB và Lloyds cũng sẽ cho phép một khung thời gian thư thả cho các khoản thanh toán thế chấp, và những người gửi tiết kiệm có thể đóng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn cố định mà không cần phải trả phí.

Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra. Các ngân hàng cũng thông báo sẽ hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Các trường hợp được phép tạm ngừng thanh toán nợ thế chấp sẽ được thực hiện từng trường hợp cụ thể và thời gian được phép có thể sẽ khác nhau giữa các ngân hàng.

Các hỗ trợ khác cho các cá nhân gặp khó khăn tài chính do Covid-19 bao gồm:
Hoàn trả các khoản phí khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng
Tùy chọn ghi danh gia tăng hạn mức vay thẻ tín dụng tạm thời

Tăng giới hạn rút tiền mặt lên tới £ 500

Các biện pháp tương tự như các biện pháp hiện có dành cho những cá nhân gặp khó khăn về tài chính. Người phát ngôn của RBS cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng có thể có những trường hợp khách hàng cá nhân rơi vào khó khăn tài chính do hậu quả của coronavirus, ví dụ như mất thu nhập. Chúng tôi sẽ xem xét để hiểu tình hình của từng khách hàng trong từng trường hợp cụ thể và có thể đưa ra một số tùy chọn để giúp họ quản lý tài chính của mình”.

Hiệp hội thương mại UK Finance, đại diện cho các ngân hàng lớn, cho biết tất cả các ngân hàng sẽ xem xét tăng thấu chi hoặc cho phép trì hoãn trả nợ cho khoản vay hoặc trả nợ thế chấp cho những người bị ảnh hưởng bởi virus. Giám đốc điều hành Stephen Jones nói: “Chúng tôi sẽ khuyến khích những khách hàng nghĩ mình có thể bị ảnh hưởng liên lạc với ngân hàng của họ càng sớm càng tốt để thảo luận về những hỗ trợ có sẵn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.