Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới

11 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 16298)
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tối thứ Tư 11/03/2020, cho biết ông “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.

Ông cho biết: "Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu (13/03/2020). Các hạn chế sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế". Tổng thống Mỹ cho biết thêm sẽ có những miễn trừ nhất định đối với một số người Mỹ "đã trải qua kiểm tra phù hợp”. Và rằng: “Các hạn chế sẽ không chỉ áp dụng với khối lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi chúng tôi được chấp thuận. Bất cứ điều gì từ Châu Âu đến Mỹ là những gì chúng tôi đang thảo luận. Những hạn chế không áp dụng cho Anh", Trump nói thêm.

Động thái của ông Trump có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các hãng hàng không và các công ty du lịch, và ông dự kiến sẽ cung cấp gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp đối với những người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tổng thống Mỹ cũng trấn an người dân rằng "đây không phải cuộc khủng hoảng tài chính": "Đây chỉ là khoảnh khắc tạm thời và chúng ta sẽ vượt qua như một quốc gia, như một thế giới", và nói thêm rằng ông đang chỉ thị cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Cơ quan cũng sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp ở các bang và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng để giúp doanh nghiệp nhỏ vượt qua gián đoạn kinh tế tạm thời.

Trước đó một chút trong cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch (pandemic). Có 126,000 ca nhiễm trên toàn cầu với hơn 4,600 trường hợp tử vong, và virus hiện đã lây lan trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
1.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.