Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới

11 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 17633)
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tối thứ Tư 11/03/2020, cho biết ông “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.

Ông cho biết: "Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu (13/03/2020). Các hạn chế sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế". Tổng thống Mỹ cho biết thêm sẽ có những miễn trừ nhất định đối với một số người Mỹ "đã trải qua kiểm tra phù hợp”. Và rằng: “Các hạn chế sẽ không chỉ áp dụng với khối lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi chúng tôi được chấp thuận. Bất cứ điều gì từ Châu Âu đến Mỹ là những gì chúng tôi đang thảo luận. Những hạn chế không áp dụng cho Anh", Trump nói thêm.

Động thái của ông Trump có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các hãng hàng không và các công ty du lịch, và ông dự kiến sẽ cung cấp gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp đối với những người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tổng thống Mỹ cũng trấn an người dân rằng "đây không phải cuộc khủng hoảng tài chính": "Đây chỉ là khoảnh khắc tạm thời và chúng ta sẽ vượt qua như một quốc gia, như một thế giới", và nói thêm rằng ông đang chỉ thị cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Cơ quan cũng sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp ở các bang và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng để giúp doanh nghiệp nhỏ vượt qua gián đoạn kinh tế tạm thời.

Trước đó một chút trong cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch (pandemic). Có 126,000 ca nhiễm trên toàn cầu với hơn 4,600 trường hợp tử vong, và virus hiện đã lây lan trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
1.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
17 Tháng Mười 2018
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
17 Tháng Mười 2018
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
17 Tháng Mười 2018
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.