Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới

11 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 16313)
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại Giữa Châu Âu Và Mỹ Trong 30 Ngày Tới
Tin Nóng – Tổng Thống Donald Trump Tuyên Bố Cấm Các Chuyến Đi Lại

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tối thứ Tư 11/03/2020, cho biết ông “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.

Ông cho biết: "Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu (13/03/2020). Các hạn chế sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế". Tổng thống Mỹ cho biết thêm sẽ có những miễn trừ nhất định đối với một số người Mỹ "đã trải qua kiểm tra phù hợp”. Và rằng: “Các hạn chế sẽ không chỉ áp dụng với khối lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi chúng tôi được chấp thuận. Bất cứ điều gì từ Châu Âu đến Mỹ là những gì chúng tôi đang thảo luận. Những hạn chế không áp dụng cho Anh", Trump nói thêm.

Động thái của ông Trump có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các hãng hàng không và các công ty du lịch, và ông dự kiến sẽ cung cấp gói cứu trợ kinh tế khẩn cấp đối với những người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tổng thống Mỹ cũng trấn an người dân rằng "đây không phải cuộc khủng hoảng tài chính": "Đây chỉ là khoảnh khắc tạm thời và chúng ta sẽ vượt qua như một quốc gia, như một thế giới", và nói thêm rằng ông đang chỉ thị cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Cơ quan cũng sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp ở các bang và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng để giúp doanh nghiệp nhỏ vượt qua gián đoạn kinh tế tạm thời.

Trước đó một chút trong cùng ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch (pandemic). Có 126,000 ca nhiễm trên toàn cầu với hơn 4,600 trường hợp tử vong, và virus hiện đã lây lan trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
1.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.