Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus

12 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14521)
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra, Tổng thống Donald Trump cho biết tối thứ Tư (11/03/2020).

Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ đưa ra gói hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng thêm 50 tỷ USD với các khoản vay lãi suất thấp. Các động thái mới được đưa ra nhằm giữ ổn định cho thị trường, các doanh nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng. Dù vậy, chúng đều bị lu mờ trước tuyên bố cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 30 ngày của ông Trump, và nhiều người vẫn còn bối rối về việc liệu việc vận chuyển hàng hóa cũng sẽ bị cấm hay không.

Trump cho biết ông sẽ chỉ đạo Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (Small Business Administration – SBA) “thực hiện các quyền hạn có sẵn để cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng bởi coronavirus”, và cho biết thêm điều này có hiệu lực ngay lập tức, cơ quan sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp cho các công ty ở các khu vực bị ảnh hưởng.


Trump cũng sẽ yêu cầu Quốc hội tăng tài trợ cho chương trình cho vay SBA lên tới 50 tỷ USD. Con số sẽ cao gấp đôi số tiền mà chương trình cho vay của SBA thực hiện  trong năm tài chính 2019. Ông cũng nói rằng một số cá nhân và doanh nghiệp sẽ có thể tạm ngừng nộp thuế thu nhập liên bang, theo thông thường đến kỳ là ngày 15/04/2020, trong ba tháng, mà không bị phạt.

Tổng thống nói: “Với quyền hạn khẩn cấp, tôi sẽ hướng dẫn Bộ Tài chính trì hoãn các khoản thanh toán thuế mà không tính lãi hoặc phạt đối với một số cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh”.

Lặp lại lời cam kết từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trước Quốc hội. Việc hoãn thu thuế có thể đưa thêm 200 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ, cả Trump và Mnuchin đều nói vậy, nhưng không nói rõ các chi tiết về cách tính.

50Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.