NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng

12 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 18719)
NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng
NYC Đóng Cửa Broadway Trong Ít Nhất Một Tháng

Tối thứ Năm (12/03/2020), Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19). Lệnh cấm mới đồng nghĩa với toàn bộ sân khấu Broadway và hầu hết các địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ở New York City sẽ phải đóng cửa, cũng như hàng loạt các doanh nghiệp khác, bao gồm các hàng quán văn phòng dành cho hội họp, bảo tàng, sân thể thao và các địa điểm khác.

Các nhà hát ở sân khấu Broadway sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ 5 giờ chiều ngày thứ Năm (12/03/2020), còn các địa điểm và các nơi hội họp khác sẽ phải đóng cửa từ 5 giờ chiều thứ Sáu (13/03/2020). Đối với các địa điểm tập trung tối đa từ 500 người trở xuống, tiểu bang yêu cầu họ phải giảm bớt một nửa số lượng. Đây là một nỗ lực nhằm giảm các nhóm đông người tụ tập cùng một nơi.

Các doanh nghiệp không hợp tác sẽ đối mặt với một loạt các hình phạt, bao gồm các khoản tiền phạt và khả năng bị rút giấy phép doanh nghiệp. Thống đốc Cuomo nói rằng lệnh cấm sẽ được áp dụng “cho đến khi tình hình thay đổi”. Ông nói: “Ngay sau khi tình hình trở lại bình thường, tất cả mọi thứ sẽ trở lại như xưa”, và lưu ý thêm rằng “tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn trước khi có tiến triển tốt hơn”.

Lệnh cấm dành riêng cho các “không gian tụ tập”, khu vực có sức chứa từ 500 người trở lên, nghĩa là những nơi có nhiều khu vực bị chia nhỏ - như các tòa nhà văn phòng hoặc rạp chiếu phim – sẽ không bị ảnh hưởng.

Thông báo của Thống đốc Cuomo, không bao gồm những hệ thống xe điện ngầm và xe buýt công cộng ở New York, hệ thống các trường công lập New York, bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, tất cả sẽ vẫn mở cửa.

Việc đóng cửa các rạp chiếu phim nói riêng sẽ có tác động kinh tế tiêu cực lớn đối với thành phố, một số các chương trình là điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Thành phố New York với doanh thu hàng năm gần 2 tỷ USD. (Khách du lịch được ước tính chiếm gần hai phần ba khán giả tại Broadway.) Liên đoàn Broadway cho biết các nhà hát sẽ ngừng hoạt động cho đến ngày 12/04/2020, theo The New York Times.

Ngoài lệnh cấm tụ tập đông người, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho thành phố, lưu ý rằng các địa điểm lớn như Trung tâm Barclays, Madison Square Garden và Radio City Music Hall có thể bị đóng cửa trong nhiều tháng.

Trong thông báo về lệnh cấm, Thống đốc Cuomo cũng đưa ra những con số cập nhật về sự bùng phát ở bang New York, hiện có 328 ca nhiễm coronavirus (Covid-19) - tăng 112 ca chỉ trong một đêm. Trên toàn cầu, đã có hơn 130,000 trường hợp bị nhiễm, với hơn 4,700 người tử vong.

57Vote
42Vote
310Vote
28Vote
13Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.