Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly Trong Khi Phu Nhân Đang Chờ Kết Quả Xét Nghiệm

12 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 15823)
Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly Trong Khi Phu Nhân Đang Chờ Kết Quả Xét Nghiệm
Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).

Theo thông báo từ Văn phòng Thủ tướng, bà Sophie Grégoire Trudeau, vợ của Thủ tướng Trudeau, vừa trở về Canada sau chuyến công tác tại Anh. Bà đã lập tức tìm kiếm hỗ trợ y tế sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh và đang được xét nghiệm Covid-19. Cả hai người đều đang tự cách ly tại nhà.

Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia (National Hockey League) ở Canada cũng đã tạm hoãn mùa giải, và cho biết sẽ tổ chức lại ngay khi tình hình phù hợp và tốt đẹp hơn. Các trường học ở Ontario cũng đang bị đóng cửa để hạn chế sự lây lan của dịch.

Trích thông báo từ Văn phòng Thủ tướng: "Lời khuyên của bác sĩ cho Thủ tướng là tiếp tục các hoạt động hàng ngày trong khi tự theo dõi bởi ông chưa có triệu chứng nào. Tuy nhiên, để đề phòng, Thủ tướng chọn tự cách ly và làm việc tại nhà cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm của bà Sophie. Thủ tướng sẽ dành thời gian trong ngày nhận các báo cáo, điện thoại, dự các cuộc họp trực tuyến từ nhà riêng, bao gồm trao đổi với các lãnh đạo thế giới và tham gia một cuộc họp nội các đặc biệt thảo luận về Covid-19”.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch và kêu gọi các quốc gia quyết liệt đối phó.

Canada đã ghi nhận 145 trường hợp dương tính với Covid-19 ở 7 trong số 10 tỉnh, tăng gấp ba lần so với một tuần trước. Đã có một ca tử vong. Ontario, tỉnh đông dân nhất, báo cáo 17 ca nhiễm mới chỉ trong một đêm, tăng 40%. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chính quyền đã yêu cầu tất cả các trường học đóng cửa từ thứ Bảy (14/03/2020) đến ngày 05/04/2020.

Tỉnh British Columbia ở Thái Bình Dương, ngay phía bắc tiểu bang Washington, đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch nước ngoài nếu không cần thiết, kể cả đến Hoa Kỳ. Washington là một trong những bang đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bất kỳ cảnh báo nào liên quan đến Hoa Kỳ đều nhạy cảm về mặt chính trị, do hai quốc gia có biên giới chung 5,525 dặm (8,890 km), và Canada cũng phụ thuộc quá nhiều vào thương mại song phương.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.