Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly Trong Khi Phu Nhân Đang Chờ Kết Quả Xét Nghiệm

12 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 16512)
Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly Trong Khi Phu Nhân Đang Chờ Kết Quả Xét Nghiệm
Thủ Tướng Canada Tự Cách Ly

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).

Theo thông báo từ Văn phòng Thủ tướng, bà Sophie Grégoire Trudeau, vợ của Thủ tướng Trudeau, vừa trở về Canada sau chuyến công tác tại Anh. Bà đã lập tức tìm kiếm hỗ trợ y tế sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh và đang được xét nghiệm Covid-19. Cả hai người đều đang tự cách ly tại nhà.

Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia (National Hockey League) ở Canada cũng đã tạm hoãn mùa giải, và cho biết sẽ tổ chức lại ngay khi tình hình phù hợp và tốt đẹp hơn. Các trường học ở Ontario cũng đang bị đóng cửa để hạn chế sự lây lan của dịch.

Trích thông báo từ Văn phòng Thủ tướng: "Lời khuyên của bác sĩ cho Thủ tướng là tiếp tục các hoạt động hàng ngày trong khi tự theo dõi bởi ông chưa có triệu chứng nào. Tuy nhiên, để đề phòng, Thủ tướng chọn tự cách ly và làm việc tại nhà cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm của bà Sophie. Thủ tướng sẽ dành thời gian trong ngày nhận các báo cáo, điện thoại, dự các cuộc họp trực tuyến từ nhà riêng, bao gồm trao đổi với các lãnh đạo thế giới và tham gia một cuộc họp nội các đặc biệt thảo luận về Covid-19”.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch và kêu gọi các quốc gia quyết liệt đối phó.

Canada đã ghi nhận 145 trường hợp dương tính với Covid-19 ở 7 trong số 10 tỉnh, tăng gấp ba lần so với một tuần trước. Đã có một ca tử vong. Ontario, tỉnh đông dân nhất, báo cáo 17 ca nhiễm mới chỉ trong một đêm, tăng 40%. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chính quyền đã yêu cầu tất cả các trường học đóng cửa từ thứ Bảy (14/03/2020) đến ngày 05/04/2020.

Tỉnh British Columbia ở Thái Bình Dương, ngay phía bắc tiểu bang Washington, đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch nước ngoài nếu không cần thiết, kể cả đến Hoa Kỳ. Washington là một trong những bang đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bất kỳ cảnh báo nào liên quan đến Hoa Kỳ đều nhạy cảm về mặt chính trị, do hai quốc gia có biên giới chung 5,525 dặm (8,890 km), và Canada cũng phụ thuộc quá nhiều vào thương mại song phương.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
15 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
15 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
13 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc.