Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí Trong Bối Cảnh Covid-19 Bùng Phát Toàn Cầu

13 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 14756)
Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí Trong Bối Cảnh Covid-19 Bùng Phát Toàn Cầu
Disney Đóng Cửa Tất Cả Các Công Viên Giải Trí

Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.

Cùng với đó, Disney cũng quyết định đóng cửa các công viên tại Disneyland Resort ở Anaheim, Disney World Resort ở Orlando và Disneyland Paris. Các công viên sẽ đóng cửa bắt đầu vào Chủ nhật ngày 15/03/2020 cho đến hết tháng. Một phần của các khu nghỉ mát sẽ vẫn mở, bao gồm các cửa hàng bán lẻ và ăn uống tại Disney World Resort. Các khách sạn tại Disney World Resort và Disney Paris sẽ vẫn mở cửa. Paris, Anaheim và Orlando cùng với các công viên và resort ở Thượng Hải, Hồng Kông và Tokyo đều sẽ đóng cửa.

Ở Mỹ hiện đã có hơn 1,300 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận và các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt đang được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan vì số ca nhiễm dự kiến sẽ tăng lên.

Pamela Hymel, giám đốc y tế của các công viên Disney, cho biết trong một tuyên bố rằng các công viên Disney là điểm đến đặc biệt sạch sẽ, nhưng thừa nhận công ty cũng đang lưu tâm đến mọi thứ.

Trước đó, Disneyland Paris đã xác nhận sẽ vẫn mở cửa nhưng giảm số lượng khách vào thăm. Trong khoảng thời gian từ ngày 12/03 đến ngày 15/04/2020, các hàng khách không vượt quá 1,000 người, theo các biện pháp phòng dịch của Pháp. Trong khi các cuộc diễu hành tại công viên đều bị hủy bỏ, các nhà hàng, cửa hàng và điểm tham quan vẫn mở. Tại Pháp, tổng số ca dương tính với coronavirus đã tăng từ 497 ca vào thứ Ba (10/03/2020) lên 2,281 ca trong thứ Năm (12/03/2020). Hơn 30 người đã tử vong, và hơn 100 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. Con số dự kiến sẽ tăng lên.

Việc đóng cửa các công viên Disney cũng có thể giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước dịch bệnh. Các trường hợp trong quá khứ cho thấy việc ngăn chặn các cuộc tụ tập lớn có thể làm cho số ca lây nhiễm giảm dần thay vì tăng lên. Năm 1918, trong đại dịch cúm, ở các thành phố đóng cửa những nơi như trường học và nhà thờ ghi nhận ít trường hợp tử vong hơn. St. Louis đã có thể làm giảm sự lây lan của bệnh tật bằng cách hủy bỏ các giải thể thao và đóng cửa các rạp chiếu phim khi dịch bệnh vẫn còn ở giai đoạn đầu. Nên cũng dễ hiểu tại sao một số sự kiện lớn đã bị hủy, bao gồm SXSW, Emerald City Comic Con và Geneva Motor Show.


52Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)