Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô Sử Dụng Thiết Bị Mạng Huawei

13 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 16514)
Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô Sử Dụng Thiết Bị Mạng Huawei
Tổng Thống Trump Ký Luật Cấm Các Nhà Mạng Viễn Thông Ngoại Ô

Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Luật cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) thiết lập một chương trình hỗ trợ các nhà mạng nhỏ các khoản chi phí để loại bỏ và thay thế các thiết bị hoặc dịch vụ bị cấm khỏi mạng của họ.

Chủ tịch FCC Ajit Pai kêu gọi Quốc hội “đưa ra nguồn kinh phí phù hợp để bồi hoàn cho các nhà mạng thay thế bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ mạng nào bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia”

Huawei đã phản đối các biện pháp và cáo buộc cho rằng họ gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Hiệp hội mạng không dây ngoại ô (Rural Wireless Association) ca ngợi biệp pháp hỗ trợ, nhưng có vẻ khoản tiền 1 tỷ USD là không phù hợp. Hiệp hội cho biết: “Nó đánh dấu bước đầu tiên trong việc đảm bảo kinh phí cần thiết để thay thế các thiết bị Huawei Huawei và ZTE mà các nhà mạng ngoại ô đang sử dụng, để cơ sở hạ tầng mạng quan trọng ở khu vực ngoại ô vẫn duy trì hoạt động”.

Nhà Trắng cho biết: “Các cải cách sẽ giúp bảo vệ Mạng lưới thông tin liên lạc quan trọng của quốc gia chúng ta và cũng đảm bảo Hoa Kỳ đạt được tiềm năng 5G”.

Steven Barry, người đứng đầu Hiệp hội Competitive Carriers Association, cho biết tại một phiên điều trần Quốc hội rằng các nhà mạng ở ngoại ô về cơ bản đang cố gắng “sửa máy bay ở lưng chừng trời” bằng cách phải loại bỏ và thay thế các thiết bị mạng.

54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.