Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc Cho Đến Ngày 27/03/2020

15 Tháng Ba 20206:40 CH(Xem: 11266)
Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc Cho Đến Ngày 27/03/2020
Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc

Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020. Trích thông báo trong một lá thư được CEO Tim Cook đăng trên trang web của công ty: “Cách thức hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro lây lan virus là giảm mật độ và tối đa hóa khoảng cách xã hội (social distance). Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ đặc biệt cho khách hàng”.

Đây là lần đầu tiên Apple quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng trên toàn cầu. Cửa hàng trực tuyến của Apple, cũng như Apple Store, sẽ vẫn hoạt động. Trong thời gian các cửa hàng vật lý tạm ngừng hoạt động, khách hàng cần hỗ trợ vẫn có thể truy cập support.apple.com để tìm các cửa hàng sửa chữa được ủy quyền vẫn mở hoặc gửi yêu cầu qua mail.

Ông Cook viêt: “Sự lây lan toàn cầu của đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi người. Tại Apple, chúng tôi đặt ưu tiên con người lên hàng đầu, và làm những gì chúng tôi tin rằng công nghệ có thể thay đổi cuộc sống, và hy vọng rằng nó có thể là một công cụ có giá trị trong một thời điểm nhạy cảm như thế này.

Các nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hàng vẫn sẽ được trả lương. Công ty cũng cam kết quyên góp 15 triệu USD, cùng với sự đóng góp của nhân viên để hỗ trợ các nỗ lực chống lại dịch bệnh ở các địa phương, quốc gia và quốc tế. Giống như các công ty lớn khác có sự hiện diện trên toàn thế giới, Apple rất khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu công việc cho phép.

Trước đó vào thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã thông báo rằng WWDC 2020 sẽ chuyển sang trực tuyến - vẫn với các phiên thảo luận và phát triển chính – dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 06/2020. Trong thông cáo báo chí, Apple chỉ đề cập đến lý do là vì “tình hình sức khỏe hiện tại”, mà không đề cập trực tiếp đến Covid-19.

50Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng