Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc Cho Đến Ngày 27/03/2020

15 Tháng Ba 20206:40 CH(Xem: 11117)
Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc Cho Đến Ngày 27/03/2020
Apple Đóng Cửa Toàn Bộ Các Cửa Hàng Bên Ngoài Trung Quốc

Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020. Trích thông báo trong một lá thư được CEO Tim Cook đăng trên trang web của công ty: “Cách thức hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro lây lan virus là giảm mật độ và tối đa hóa khoảng cách xã hội (social distance). Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ đặc biệt cho khách hàng”.

Đây là lần đầu tiên Apple quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng trên toàn cầu. Cửa hàng trực tuyến của Apple, cũng như Apple Store, sẽ vẫn hoạt động. Trong thời gian các cửa hàng vật lý tạm ngừng hoạt động, khách hàng cần hỗ trợ vẫn có thể truy cập support.apple.com để tìm các cửa hàng sửa chữa được ủy quyền vẫn mở hoặc gửi yêu cầu qua mail.

Ông Cook viêt: “Sự lây lan toàn cầu của đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi người. Tại Apple, chúng tôi đặt ưu tiên con người lên hàng đầu, và làm những gì chúng tôi tin rằng công nghệ có thể thay đổi cuộc sống, và hy vọng rằng nó có thể là một công cụ có giá trị trong một thời điểm nhạy cảm như thế này.

Các nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hàng vẫn sẽ được trả lương. Công ty cũng cam kết quyên góp 15 triệu USD, cùng với sự đóng góp của nhân viên để hỗ trợ các nỗ lực chống lại dịch bệnh ở các địa phương, quốc gia và quốc tế. Giống như các công ty lớn khác có sự hiện diện trên toàn thế giới, Apple rất khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu công việc cho phép.

Trước đó vào thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã thông báo rằng WWDC 2020 sẽ chuyển sang trực tuyến - vẫn với các phiên thảo luận và phát triển chính – dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 06/2020. Trong thông cáo báo chí, Apple chỉ đề cập đến lý do là vì “tình hình sức khỏe hiện tại”, mà không đề cập trực tiếp đến Covid-19.

50Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.