Covid-19 – Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi

16 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13827)
Covid-19 – Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi
Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi

Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết những người trên 70 tuổi sẽ được bảo vệ khỏi Covid-19 bằng cách tự cách ly tới 4 tháng, và thông báo sẽ được đưa ra "trong những tuần tới".

Anh đã thực hiện các biện pháp đối phó Covid-19 khác so với các nước Châu Âu như Italy, Tây Ban Nha và Pháp, những nước đã áp lệnh phong tỏa chặt chẽ để ngăn dịch bệnh lây lan.

Số ca tử vong ở Anh do coronavirus đã tăng 14 ca trong 24 giờ qua, lên tổng số 35, trong khi tổng số ca chẩn đoán bị nhiễm tăng 20% lên 1,372. Hancock cho biết sự gia tăng các ca nhiễm ở Anh chậm hơn so với các khu vực khác của Châu Âu, một phần do các biện pháp truy tìm những người đã tiếp xúc với những người bị nhiễm mà chính quyền đã thực hiện.

Hancock cho biết phương pháp “cô lập người già” của Anh đã được củng cố bằng các bằng chứng khoa học và sẽ được công bố trong những ngày tới. Ông cũng khẳng định rằng khái niệm khả năng miễn dịch cộng đồng, biện pháp để virus lây lan cho số đông nhằm tăng sức đề kháng toàn dân, không nằm trong chiến lược của chính phủ.

Hancock nói: "Chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết hơn vào thời điểm thích hợp vì chúng tôi chắc chắn đánh giá rằng đó là nhu cầu rất lớn của người cao tuổi, người có tình trạng sức khỏe yếu và đó là để tự bảo vệ chính họ", và cho biết thêm rằng chính phủ sẽ sớm ban hành lệnh để buộc mọi người phải cách ly nếu họ được chẩn đoán dương tính với Covid-19, và cũng sẵn sàng cấm các cuộc tụ họp đông người.

Chính phủ cũng đang kêu gọi nỗ lực quốc gia để đối phó Covid-19 tương tự như cách người Anh đã sống sót trong Thế chiến II. Chính phủ Anh đang yêu cầu các nhà sản xuất trang bị lại dây chuyền để bắt đầu sản xuất thêm máy thở và có thể biến một số khách sạn thành bệnh viện điều trị cho người nhiễm virus khi các bệnh viện công bị quá tải. Nhìn chung, Anh đang đặt mục tiêu trì hoãn đỉnh điểm lây nhiễm để ngăn tình trạng các bệnh viện bị "vỡ trận", không còn khả năng đối phó.


58Vote
40Vote
35Vote
29Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.