Covid-19 – Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi

16 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 3867)
Covid-19 – Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi
Anh Sẽ Lên Kế Hoạch Cách Ly Người Già Trên 70 Tuổi

Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết những người trên 70 tuổi sẽ được bảo vệ khỏi Covid-19 bằng cách tự cách ly tới 4 tháng, và thông báo sẽ được đưa ra "trong những tuần tới".

Anh đã thực hiện các biện pháp đối phó Covid-19 khác so với các nước Châu Âu như Italy, Tây Ban Nha và Pháp, những nước đã áp lệnh phong tỏa chặt chẽ để ngăn dịch bệnh lây lan.

Số ca tử vong ở Anh do coronavirus đã tăng 14 ca trong 24 giờ qua, lên tổng số 35, trong khi tổng số ca chẩn đoán bị nhiễm tăng 20% lên 1,372. Hancock cho biết sự gia tăng các ca nhiễm ở Anh chậm hơn so với các khu vực khác của Châu Âu, một phần do các biện pháp truy tìm những người đã tiếp xúc với những người bị nhiễm mà chính quyền đã thực hiện.

Hancock cho biết phương pháp “cô lập người già” của Anh đã được củng cố bằng các bằng chứng khoa học và sẽ được công bố trong những ngày tới. Ông cũng khẳng định rằng khái niệm khả năng miễn dịch cộng đồng, biện pháp để virus lây lan cho số đông nhằm tăng sức đề kháng toàn dân, không nằm trong chiến lược của chính phủ.

Hancock nói: "Chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết hơn vào thời điểm thích hợp vì chúng tôi chắc chắn đánh giá rằng đó là nhu cầu rất lớn của người cao tuổi, người có tình trạng sức khỏe yếu và đó là để tự bảo vệ chính họ", và cho biết thêm rằng chính phủ sẽ sớm ban hành lệnh để buộc mọi người phải cách ly nếu họ được chẩn đoán dương tính với Covid-19, và cũng sẵn sàng cấm các cuộc tụ họp đông người.

Chính phủ cũng đang kêu gọi nỗ lực quốc gia để đối phó Covid-19 tương tự như cách người Anh đã sống sót trong Thế chiến II. Chính phủ Anh đang yêu cầu các nhà sản xuất trang bị lại dây chuyền để bắt đầu sản xuất thêm máy thở và có thể biến một số khách sạn thành bệnh viện điều trị cho người nhiễm virus khi các bệnh viện công bị quá tải. Nhìn chung, Anh đang đặt mục tiêu trì hoãn đỉnh điểm lây nhiễm để ngăn tình trạng các bệnh viện bị "vỡ trận", không còn khả năng đối phó.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).