Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

16 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14914)
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về sự thiếu hụt các thiết bị y tế hỗ trợ khi dịch coronavirus (Covid-19) đang diễn tiến xấu. Trong số các nhà sản xuất được liên lác, có các nhà sản xuất xe hơi và công ty thiết bị xây dựng JCB.

Downing Street cho biết họ muốn các lĩnh vực sản xuất "kết hợp với nhau để giúp đỡ đất nước": "Chuẩn bị cho sự lây lan của dịch coronavirus là ưu tiên quốc gia, chúng tôi đang kêu gọi ngành sản xuất và tất cả những người có chuyên môn phù hợp có thể giúp đỡ để cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng quốc gia. Chúng tôi cần đẩy mạnh sản xuất các thiết bị quan trọng như máy thở để có thể giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất. Chúng tôi cần các doanh nghiệp đến với chúng tôi và giúp đỡ trong nỗ lực cả nước”

Tuy nhiên, Simon Jack, biên tập viên kinh doanh của BBC nói rằng các nhà sản xuất còn lâu mới sẵn sàng chuyển đổi sản xuất. Ngoài ra, có một vấn đề khác cũng sẽ được bàn bạc trong chương trình nghị sự trong cuộc hội đàm của thủ tướng với ngành công nghiệp vào thứ Hai (16/03/2020) là liệu các công ty chuyên sản xuất máy thở và các thiết bị quan trọng khác có sẵn sàng chia sẻ tài sản trí tuệ của họ hay không.

Các kỹ sư đã được yêu cầu lên kế hoạch để nhanh chóng sản xuất thêm máy thở. Tối Chủ nhật (15/03/2020), nghị sĩ Tory Tom Tugendhat đã tweet rằng: "Thủ tướng đang kêu gọi nỗ lực quốc gia cho sản xuất máy thở. Nếu là nhà sản xuất máy thở, vui lòng gọi cho đường dây trợ giúp của BEIS Business Support theo số 0300 456 3565”.

Trong chương trình Andrew Marr của đài BBC vào Chủ nhật (15/03/2020), Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết các công ty nên xem xét chuyển đổi một số dây chuyền sản xuất để giúp sản xuất đại trà các thiết bị quan trọng. Ông cũng thừa nhận đó là loại chính sách thường dành cho thời chiến.

58Vote
42Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.