Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

16 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15107)
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về sự thiếu hụt các thiết bị y tế hỗ trợ khi dịch coronavirus (Covid-19) đang diễn tiến xấu. Trong số các nhà sản xuất được liên lác, có các nhà sản xuất xe hơi và công ty thiết bị xây dựng JCB.

Downing Street cho biết họ muốn các lĩnh vực sản xuất "kết hợp với nhau để giúp đỡ đất nước": "Chuẩn bị cho sự lây lan của dịch coronavirus là ưu tiên quốc gia, chúng tôi đang kêu gọi ngành sản xuất và tất cả những người có chuyên môn phù hợp có thể giúp đỡ để cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng quốc gia. Chúng tôi cần đẩy mạnh sản xuất các thiết bị quan trọng như máy thở để có thể giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất. Chúng tôi cần các doanh nghiệp đến với chúng tôi và giúp đỡ trong nỗ lực cả nước”

Tuy nhiên, Simon Jack, biên tập viên kinh doanh của BBC nói rằng các nhà sản xuất còn lâu mới sẵn sàng chuyển đổi sản xuất. Ngoài ra, có một vấn đề khác cũng sẽ được bàn bạc trong chương trình nghị sự trong cuộc hội đàm của thủ tướng với ngành công nghiệp vào thứ Hai (16/03/2020) là liệu các công ty chuyên sản xuất máy thở và các thiết bị quan trọng khác có sẵn sàng chia sẻ tài sản trí tuệ của họ hay không.

Các kỹ sư đã được yêu cầu lên kế hoạch để nhanh chóng sản xuất thêm máy thở. Tối Chủ nhật (15/03/2020), nghị sĩ Tory Tom Tugendhat đã tweet rằng: "Thủ tướng đang kêu gọi nỗ lực quốc gia cho sản xuất máy thở. Nếu là nhà sản xuất máy thở, vui lòng gọi cho đường dây trợ giúp của BEIS Business Support theo số 0300 456 3565”.

Trong chương trình Andrew Marr của đài BBC vào Chủ nhật (15/03/2020), Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết các công ty nên xem xét chuyển đổi một số dây chuyền sản xuất để giúp sản xuất đại trà các thiết bị quan trọng. Ông cũng thừa nhận đó là loại chính sách thường dành cho thời chiến.

58Vote
42Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.
13 Tháng Giêng 2020
Mỹ sẽ trục xuất hơn 10 học viên quân sự Arab Saudi có liên quan đến các nhóm cực đoan sau vụ xả súng tại căn cứ tháng 12/2019.