Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

16 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 15592)
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về sự thiếu hụt các thiết bị y tế hỗ trợ khi dịch coronavirus (Covid-19) đang diễn tiến xấu. Trong số các nhà sản xuất được liên lác, có các nhà sản xuất xe hơi và công ty thiết bị xây dựng JCB.

Downing Street cho biết họ muốn các lĩnh vực sản xuất "kết hợp với nhau để giúp đỡ đất nước": "Chuẩn bị cho sự lây lan của dịch coronavirus là ưu tiên quốc gia, chúng tôi đang kêu gọi ngành sản xuất và tất cả những người có chuyên môn phù hợp có thể giúp đỡ để cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng quốc gia. Chúng tôi cần đẩy mạnh sản xuất các thiết bị quan trọng như máy thở để có thể giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất. Chúng tôi cần các doanh nghiệp đến với chúng tôi và giúp đỡ trong nỗ lực cả nước”

Tuy nhiên, Simon Jack, biên tập viên kinh doanh của BBC nói rằng các nhà sản xuất còn lâu mới sẵn sàng chuyển đổi sản xuất. Ngoài ra, có một vấn đề khác cũng sẽ được bàn bạc trong chương trình nghị sự trong cuộc hội đàm của thủ tướng với ngành công nghiệp vào thứ Hai (16/03/2020) là liệu các công ty chuyên sản xuất máy thở và các thiết bị quan trọng khác có sẵn sàng chia sẻ tài sản trí tuệ của họ hay không.

Các kỹ sư đã được yêu cầu lên kế hoạch để nhanh chóng sản xuất thêm máy thở. Tối Chủ nhật (15/03/2020), nghị sĩ Tory Tom Tugendhat đã tweet rằng: "Thủ tướng đang kêu gọi nỗ lực quốc gia cho sản xuất máy thở. Nếu là nhà sản xuất máy thở, vui lòng gọi cho đường dây trợ giúp của BEIS Business Support theo số 0300 456 3565”.

Trong chương trình Andrew Marr của đài BBC vào Chủ nhật (15/03/2020), Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết các công ty nên xem xét chuyển đổi một số dây chuyền sản xuất để giúp sản xuất đại trà các thiết bị quan trọng. Ông cũng thừa nhận đó là loại chính sách thường dành cho thời chiến.

58Vote
42Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.