Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

16 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 16066)
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Các Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS
Thủ Tướng Anh Kêu Gọi Ngành Công Nghiệp Giúp Làm Cho Máy Thở Cho NHS

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về sự thiếu hụt các thiết bị y tế hỗ trợ khi dịch coronavirus (Covid-19) đang diễn tiến xấu. Trong số các nhà sản xuất được liên lác, có các nhà sản xuất xe hơi và công ty thiết bị xây dựng JCB.

Downing Street cho biết họ muốn các lĩnh vực sản xuất "kết hợp với nhau để giúp đỡ đất nước": "Chuẩn bị cho sự lây lan của dịch coronavirus là ưu tiên quốc gia, chúng tôi đang kêu gọi ngành sản xuất và tất cả những người có chuyên môn phù hợp có thể giúp đỡ để cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng quốc gia. Chúng tôi cần đẩy mạnh sản xuất các thiết bị quan trọng như máy thở để có thể giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất. Chúng tôi cần các doanh nghiệp đến với chúng tôi và giúp đỡ trong nỗ lực cả nước”

Tuy nhiên, Simon Jack, biên tập viên kinh doanh của BBC nói rằng các nhà sản xuất còn lâu mới sẵn sàng chuyển đổi sản xuất. Ngoài ra, có một vấn đề khác cũng sẽ được bàn bạc trong chương trình nghị sự trong cuộc hội đàm của thủ tướng với ngành công nghiệp vào thứ Hai (16/03/2020) là liệu các công ty chuyên sản xuất máy thở và các thiết bị quan trọng khác có sẵn sàng chia sẻ tài sản trí tuệ của họ hay không.

Các kỹ sư đã được yêu cầu lên kế hoạch để nhanh chóng sản xuất thêm máy thở. Tối Chủ nhật (15/03/2020), nghị sĩ Tory Tom Tugendhat đã tweet rằng: "Thủ tướng đang kêu gọi nỗ lực quốc gia cho sản xuất máy thở. Nếu là nhà sản xuất máy thở, vui lòng gọi cho đường dây trợ giúp của BEIS Business Support theo số 0300 456 3565”.

Trong chương trình Andrew Marr của đài BBC vào Chủ nhật (15/03/2020), Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết các công ty nên xem xét chuyển đổi một số dây chuyền sản xuất để giúp sản xuất đại trà các thiết bị quan trọng. Ông cũng thừa nhận đó là loại chính sách thường dành cho thời chiến.

58Vote
42Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Mang hình dạng tối đậm với các góc cạnh sáng, như những con rồng đang vỗ cánh, tinh vân NGC 6188 có độ dài hàng chục năm ánh sáng. NGC 6188 là một tinh vân phát xạ, được tìm thấy gần rìa của một đám mây phân tử lớn khác ở phía nam chòm sao Thiên Đàn (Ara), cách Trái Đất khoảng 4,000 năm ánh sáng.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Jack Ma, chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, đã gọi cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là “điều ngu xuẩn nhất”.
07 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, có vẻ như LG đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.
07 Tháng Mười Một 2018
Dù bộ phần mềm Microsoft Office rất hữu ích, chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ cho công việc của nhiều người một cách tuyệt vời. Một số người dùng vẫn quyết định gắn bó với Google Doc và Google Sheet, vì sự tiện lợi của bộ ứng dụng. Họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với một trình duyệt web.
07 Tháng Mười Một 2018
Galaxy S10 sẽ là chiếc smartphone có nhiều thay đổi, nâng cấp và tính năng mới nhất của Samsung. Không chỉ có cảm biến vân tay và camera selfie đặt bên dưới màn hình, thiết kế không viền bezel hoàn toàn mới, kết nối di động 5G, Galaxy S10 còn hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi bên trong bộ xử lý của máy.
07 Tháng Mười Một 2018
Căng thẳng kéo dài ở độ tuổi trung niên tỷ lệ thuận với nguy cơ teo não. Ngoài ra những đối tượng bị stress kéo dài có trí nhớ và nhận thức kém hơn nhiều so với người cùng độ tuổi.