Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng

16 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 13030)
Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng
Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng

Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, cho biết Liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên cần phải giữ hàng hóa lưu thông qua Châu Âu mà không gặp trở ngại. Bà nói: “Chúng tôi sẽ trình bày các hướng dẫn cho các chính phủ về các biện pháp tại biên giới. Việc bảo vệ sức khỏe người dân là cần thiết, nhưng nó không nên là rào cản ngăn chặn hàng hóa và nhân lực thiết yếu đến với bệnh nhân, hệ thống y tế, nhà máy và cửa hàng”.

Các quốc gia như Ba Lan đã cấm người nước ngoài vào nước, Áo cũng đã đóng cửa biên giới với hầu hết những người đến từ nước láng giềng Thụy Sĩ và Ý.

Von der Leyen cho biết EU đang thúc giục các ngành công nghiệp tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ, và việc xuất khẩu các sản phẩm ra ngoài khối sẽ chỉ được phép với sự ủy quyền rõ ràng của EU. Ngoài ra, EU cũng sẽ triển khai chương trình mua chung trong khối các bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở.

Bà Von der Leyen nói rằng các nước EU cần chia sẻ các thiết bị như vậy, mà trước mắt Ý là nước có nhu cầu lớn nhất, và về sau có thể sẽ là các quốc gia khác. Điều quan trọng nhất là thị trường chung của EU tiếp tục hoạt động, cho phép hàng hóa lưu thông mà không gặp trở ngại.

Bà chủ tịch giải thích: “Hãy tưởng tượng, khi chúng ta tăng cường sản xuất thiết bị y tế, các nhà máy không thể có được các linh kiện cần thiết kịp thời, hàng ngàn tài xế xe buýt và xe tải bị mắc kẹt ở biên giới nội bộ, sẽ tạo ra nhiều rủi ro về sức khỏe và sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng của chúng ta”

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.