Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng

16 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 13245)
Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng
Chủ Tịch EU Kêu Gọi Mở Cửa Biên Giới Khi Khủng Hoảng Gia Tăng

Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.

Bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, cho biết Liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên cần phải giữ hàng hóa lưu thông qua Châu Âu mà không gặp trở ngại. Bà nói: “Chúng tôi sẽ trình bày các hướng dẫn cho các chính phủ về các biện pháp tại biên giới. Việc bảo vệ sức khỏe người dân là cần thiết, nhưng nó không nên là rào cản ngăn chặn hàng hóa và nhân lực thiết yếu đến với bệnh nhân, hệ thống y tế, nhà máy và cửa hàng”.

Các quốc gia như Ba Lan đã cấm người nước ngoài vào nước, Áo cũng đã đóng cửa biên giới với hầu hết những người đến từ nước láng giềng Thụy Sĩ và Ý.

Von der Leyen cho biết EU đang thúc giục các ngành công nghiệp tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ, và việc xuất khẩu các sản phẩm ra ngoài khối sẽ chỉ được phép với sự ủy quyền rõ ràng của EU. Ngoài ra, EU cũng sẽ triển khai chương trình mua chung trong khối các bộ dụng cụ xét nghiệm và máy thở.

Bà Von der Leyen nói rằng các nước EU cần chia sẻ các thiết bị như vậy, mà trước mắt Ý là nước có nhu cầu lớn nhất, và về sau có thể sẽ là các quốc gia khác. Điều quan trọng nhất là thị trường chung của EU tiếp tục hoạt động, cho phép hàng hóa lưu thông mà không gặp trở ngại.

Bà chủ tịch giải thích: “Hãy tưởng tượng, khi chúng ta tăng cường sản xuất thiết bị y tế, các nhà máy không thể có được các linh kiện cần thiết kịp thời, hàng ngàn tài xế xe buýt và xe tải bị mắc kẹt ở biên giới nội bộ, sẽ tạo ra nhiều rủi ro về sức khỏe và sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng của chúng ta”

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.