Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

Monday, March 16, 20207:30 PM(View: 13563)
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD
Cơ Quan Chống Độc Quyền Của Pháp Phạt Apple 1.2 Tỷ USD

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình.

Khoản tiền phạt lớn nhất từ trước đến nay của cơ quan chống độc quyền của Pháp, xuất hiện vào thời điểm các nhà quản lý công nghệ Châu Âu đang soi xét vào các công ty công nghệ Mỹ, những công ty đang có vị thế thị trường mạnh mẽ, khoản thuế họ phải trả và cách họ bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng.

Apple cho biết hãng sẽ kháng cáo lại phán quyết của cơ quan giám sát, điều mà theo họ là mâu thuẫn với tiền lệ pháp lý ở Pháp.

Trong quyết định của mình, cơ quan quản lý của Pháp cho biết Apple đã áp đặt giá đối với các đại lý bán lẻ cao cấp để giá cả được khớp với mức giá trong các cửa hàng của công ty hoặc trên Internet. Hai đại lý của Apple tại Pháp hoàn toàn tuân theo hướng dẫn của công ty về cách phân bổ sản phẩm của mình cho khách hàng, thay vì tự do xác định chính sách thương mại của họ.


Trong một tuyên bố của Cơ quan giám sát: “Apple và hai đại lý đã đồng ý không cạnh tranh với nhau và ngăn các nhà phân phối cạnh tranh với nhau, từ đó độc quyền các sản phẩm của Apple”.

Hai nhà phân phối Tech Data và Ingram Micro, đã bị phạt lần lượt 76 triệu và 63 triệu Euro. Cả hai đều không đưa ra bình luận về thông tin. Còn phía Apple cho biết: “Quyết định của Cơ quan cạnh tranh của Pháp khiến người ta nản chí. Nó liên quan đến các hoạt động từ hơn một thập kỷ trước và việc loại bỏ 30 năm tiền lệ pháp lý mà tất cả các công ty ở Pháp dựa vào sẽ gây ra sự hỗn loạn trong tất cả các ngành công nghiệp”.

Kể từ khi được đề cử làm người đứng đầu cơ quan cạnh tranh của Pháp vào năm 2016, Isabelle de Silva đã nhắm đến các công ty công nghệ của Hoa Kỳ, bao gồm cả Google, đã bị phạt 150 triệu Euro (167 triệu USD) vì các quy tắc quảng cáo không rõ ràng.

52Vote
42Vote
37Vote
23Vote
16Vote
2.620
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
Tuesday, December 15, 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
Tuesday, December 15, 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
Tuesday, December 15, 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
Tuesday, December 15, 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
Tuesday, December 15, 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.