Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới Để Đáp Ứng Nhu Cầu Trong Mùa Dịch Coronavirus

16 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 12061)
Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới Để Đáp Ứng Nhu Cầu Trong Mùa Dịch Coronavirus
Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới

Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19). Công ty cũng sẽ tăng tiền lương mỗi giờ của người lao động làm việc ở các vị trí kho vận và giao hàng tại Mỹ thêm 2 USD cho đến tháng 04/2020.

Ở Mỹ, khi nhiều người dân ở trong nhà nhiều hơn để bảo vệ bản thân khỏi sự bùng phát của coronavirus (Covid-19), họ đã chuyển sang mua sắm đồ tạp hóa và đồ gia dụng trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon. Trước đó, thứ Sáu (13/03/2020), Amazon đã thông báo với khách hàng rằng họ có thể gặp phải sự chậm trễ trong các lô hàng Prime, và công ty cũng đang cháy hàng một số mặt hàng chủ lực được tìm kiếm nhiều.

Dave Clark, phó chủ tịch cấp cao của Amazon, cho biết: “Nhận hàng ngay trước cửa nhà hiện nay là việc quan trọng trong các thực hành giữ khoảng cách xã hội, đặc biệt là cho người cao tuổi và những người có bệnh lý nền. Chúng tôi đang nhìn thấy sự gia tăng đáng kể về nhu cầu, cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu lao động của chúng tôi tăng chưa từng có trong khoảng thời gian này của năm”

Ngày càng có nhiều lệnh cấm và các biện pháp hạn chế trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan rộng. Các quan chức từ các tổ chức như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyên mọi người nên ở trong nhà và tránh xa các nhóm đông người để bảo vệ bản thân. Các bang như New York và Ohio đã đóng cửa các doanh nghiệp như quán bar, nhà hàng và rạp chiếu phim để giảm thiểu mối đe dọa, khiến hàng ngàn nhân viên mất việc và không có lương trong vài tuần tới. Amazon đang tìm cách thu nhận những người đó vào dây chuyền kho và giao hàng của mình.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).