Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới Để Đáp Ứng Nhu Cầu Trong Mùa Dịch Coronavirus

16 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 12567)
Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới Để Đáp Ứng Nhu Cầu Trong Mùa Dịch Coronavirus
Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới

Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19). Công ty cũng sẽ tăng tiền lương mỗi giờ của người lao động làm việc ở các vị trí kho vận và giao hàng tại Mỹ thêm 2 USD cho đến tháng 04/2020.

Ở Mỹ, khi nhiều người dân ở trong nhà nhiều hơn để bảo vệ bản thân khỏi sự bùng phát của coronavirus (Covid-19), họ đã chuyển sang mua sắm đồ tạp hóa và đồ gia dụng trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon. Trước đó, thứ Sáu (13/03/2020), Amazon đã thông báo với khách hàng rằng họ có thể gặp phải sự chậm trễ trong các lô hàng Prime, và công ty cũng đang cháy hàng một số mặt hàng chủ lực được tìm kiếm nhiều.

Dave Clark, phó chủ tịch cấp cao của Amazon, cho biết: “Nhận hàng ngay trước cửa nhà hiện nay là việc quan trọng trong các thực hành giữ khoảng cách xã hội, đặc biệt là cho người cao tuổi và những người có bệnh lý nền. Chúng tôi đang nhìn thấy sự gia tăng đáng kể về nhu cầu, cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu lao động của chúng tôi tăng chưa từng có trong khoảng thời gian này của năm”

Ngày càng có nhiều lệnh cấm và các biện pháp hạn chế trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan rộng. Các quan chức từ các tổ chức như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyên mọi người nên ở trong nhà và tránh xa các nhóm đông người để bảo vệ bản thân. Các bang như New York và Ohio đã đóng cửa các doanh nghiệp như quán bar, nhà hàng và rạp chiếu phim để giảm thiểu mối đe dọa, khiến hàng ngàn nhân viên mất việc và không có lương trong vài tuần tới. Amazon đang tìm cách thu nhận những người đó vào dây chuyền kho và giao hàng của mình.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.