Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới Để Đáp Ứng Nhu Cầu Trong Mùa Dịch Coronavirus

16 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11793)
Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới Để Đáp Ứng Nhu Cầu Trong Mùa Dịch Coronavirus
Amazon Muốn Thuê 100,000 Nhân Viên Mới

Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19). Công ty cũng sẽ tăng tiền lương mỗi giờ của người lao động làm việc ở các vị trí kho vận và giao hàng tại Mỹ thêm 2 USD cho đến tháng 04/2020.

Ở Mỹ, khi nhiều người dân ở trong nhà nhiều hơn để bảo vệ bản thân khỏi sự bùng phát của coronavirus (Covid-19), họ đã chuyển sang mua sắm đồ tạp hóa và đồ gia dụng trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon. Trước đó, thứ Sáu (13/03/2020), Amazon đã thông báo với khách hàng rằng họ có thể gặp phải sự chậm trễ trong các lô hàng Prime, và công ty cũng đang cháy hàng một số mặt hàng chủ lực được tìm kiếm nhiều.

Dave Clark, phó chủ tịch cấp cao của Amazon, cho biết: “Nhận hàng ngay trước cửa nhà hiện nay là việc quan trọng trong các thực hành giữ khoảng cách xã hội, đặc biệt là cho người cao tuổi và những người có bệnh lý nền. Chúng tôi đang nhìn thấy sự gia tăng đáng kể về nhu cầu, cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu lao động của chúng tôi tăng chưa từng có trong khoảng thời gian này của năm”

Ngày càng có nhiều lệnh cấm và các biện pháp hạn chế trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan rộng. Các quan chức từ các tổ chức như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyên mọi người nên ở trong nhà và tránh xa các nhóm đông người để bảo vệ bản thân. Các bang như New York và Ohio đã đóng cửa các doanh nghiệp như quán bar, nhà hàng và rạp chiếu phim để giảm thiểu mối đe dọa, khiến hàng ngàn nhân viên mất việc và không có lương trong vài tuần tới. Amazon đang tìm cách thu nhận những người đó vào dây chuyền kho và giao hàng của mình.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.