Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California

16 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 13709)
Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California
Trang Web Về Coronavirus Của Google Mở Cửa Cho Hai Quận California

Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.

Thứ Sáu (13/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Google vì đã phát triển một trang web mà ông cho biết sẽ giúp mọi người xác định xem họ có cần xét nghiệm coronavirus hay không.

Verily, một công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe thuộc sở hữu của Alphabet, cho biết họ đã làm việc với một số nhân viên tại đơn vị Google, để phát triển trang web mới. (Link: https://www.projectbaseline.com/study/covid-19/)

Trang web giới thiệu rằng Verily đang “làm việc với văn phòng thống đốc California để hướng dẫn các cá nhân có nguy cơ cao đến các trung tâm thử nghiệm mới ra mắt ở các quận San Mateo và Santa Clara”, bằng cách gọi điện trực tiếp cho họ để đặt lịch hẹn xét nghiệm.

Những người có triệu chứng giống như cúm tìm kiếm sự chăm sóc y tế, chứ không phải là xét nghiệm thông qua hệ thống Verily, công ty cho biết. Verily đã không trả lời yêu cầu bình luận về hoạt động của người dùng trên trang web trong vài giờ đầu tiên.

Hơn 174.000 người đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19) và hơn 6,700 người đã tử vong.

Verily cho biết những phản hồi khảo sát của người dùng sẽ được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu Google được mã hóa, quyền truy cập sẽ bị hạn chế và theo dõi. Dữ liệu sẽ được chia sẻ với các cơ quan chăm sóc sức khỏe nhưng sẽ không bao giờ được kết nối với dữ liệu của người dùng được lưu trữ trong các sản phẩm của Google mà không có sự cho phép.

Ngoài ra, Verily cho biết dữ liệu do người dùng gửi sẽ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu chỉ với sự cho phép, dù họ có thể xin phép người dùng trong tương lai.

Người dùng muốn tham gia khảo sát phải có tài khoản Google. Điều này khiến hãng gặp phải một số chỉ trích. Kỹ sư Verily Ryan Seys đáp lại rằng: “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra tác động thật sự trong thời điểm khủng hoảng hiện nay”

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.