Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà

17 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12764)
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly

Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.

 

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết, một người đàn ông 53 tuổi ở quận Nelson đã từ chối cách ly sau khi được xác nhận nhiễm Covid-19. Các sĩ quan cảnh sát quận Nelson đã phải tiến hành biện pháp "cách ly bắt buộc" đối với ông.

 

Thống đốc Beshear nói: "Đó là hành động mà tôi đã ước mình sẽ không bao giờ phải thực hiện. Nhưng tôi không thể cho phép một người mà chúng tôi biết bị nhiễm bệnh mà còn từ chối bảo vệ hàng xóm xung quanh”.

 

Cảnh sát trưởng quận Nelson Ramon Pineiroa cho hay các sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực bên ngoài nhà của người đàn ông 24 giờ mỗi ngày trong vòng hai tuần. Hiện bệnh nhân vẫn đang hợp tác.

 

Thẩm phán quận Nelson Dean Watts cho rằng biện pháp bao vây buộc cách ly là cần thiết nhằm giữ an toàn cho cộng đồng: "Cách ly là bắt buộc. Nếu cần, chung ta sẽ phải thực hiện bằng vũ lực"

 

Covid-19 hiện đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ sau khi Tây Virginia xác nhận ca nhiễm đầu tiên. Mỹ hiện ghi nhận hơn 6,400 ca nhiễm với hơn 100 trường hợp tử vong, riêng bang Kentucky hiện ghi nhận 25 ca nhiễm. Tổng thống Donald Trump đã ban hành hướng dẫn nhằm kìm chế dịch bệnh trong 15 ngày, nhưng thừa nhận đại dịch có thể kéo dài đến tháng 08/2020.

.

54Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.