Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà

17 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12710)
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly, Cảnh Sát Bao Vây Nhà
Mỹ - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Mà Không Chịu Cách Ly

Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.

 

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear cho biết, một người đàn ông 53 tuổi ở quận Nelson đã từ chối cách ly sau khi được xác nhận nhiễm Covid-19. Các sĩ quan cảnh sát quận Nelson đã phải tiến hành biện pháp "cách ly bắt buộc" đối với ông.

 

Thống đốc Beshear nói: "Đó là hành động mà tôi đã ước mình sẽ không bao giờ phải thực hiện. Nhưng tôi không thể cho phép một người mà chúng tôi biết bị nhiễm bệnh mà còn từ chối bảo vệ hàng xóm xung quanh”.

 

Cảnh sát trưởng quận Nelson Ramon Pineiroa cho hay các sĩ quan cảnh sát sẽ túc trực bên ngoài nhà của người đàn ông 24 giờ mỗi ngày trong vòng hai tuần. Hiện bệnh nhân vẫn đang hợp tác.

 

Thẩm phán quận Nelson Dean Watts cho rằng biện pháp bao vây buộc cách ly là cần thiết nhằm giữ an toàn cho cộng đồng: "Cách ly là bắt buộc. Nếu cần, chung ta sẽ phải thực hiện bằng vũ lực"

 

Covid-19 hiện đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ sau khi Tây Virginia xác nhận ca nhiễm đầu tiên. Mỹ hiện ghi nhận hơn 6,400 ca nhiễm với hơn 100 trường hợp tử vong, riêng bang Kentucky hiện ghi nhận 25 ca nhiễm. Tổng thống Donald Trump đã ban hành hướng dẫn nhằm kìm chế dịch bệnh trong 15 ngày, nhưng thừa nhận đại dịch có thể kéo dài đến tháng 08/2020.

.

54Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.