Apple Sẽ Đóng Cửa Các Cửa Hàng Bán Lẻ Bên Ngoài Trung Quốc Vô Thời Hạn

17 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 11500)
Apple Sẽ Đóng Cửa Các Cửa Hàng Bán Lẻ Bên Ngoài Trung Quốc Vô Thời Hạn
Apple Sẽ Đóng Cửa Các Cửa Hàng Bán Lẻ Bên Ngoài Trung Quốc Vô Thời Hạn

Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan. Ban đầu, công ty dự kiến sẽ đóng cửa các cửa hàng cho đến ngày 27/03/2020, nhưng sau đó trang Bloomberg báo cáo công ty sẽ đóng cửa các cửa hàng cho đến khi có thông báo mới. Trang web của công ty cũng đã được cập nhật thông tin về việc đóng cửa vô thời hạn.

Vào cuối tuần trước, Apple chỉ tạm thời đóng cửa các cửa hàng tại Mỹ, và đóng cửa các cửa hàng bán lẻ vô thời hạn ở Ý, nơi hiện có nhiều ca nhiễm nhất bên ngoài Trung Quốc. Tại Trung Quốc đại lục, Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng của mình.

Apple không nói rõ lý do cho thông tin đóng cửa các cửa hàng vô thời hạn. Nhưng nhiều thành phố của Mỹ, bao gồm New York và San Francisco, trong hai ngày qua đã công bố và thực hiện các chính sách khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà, và buộc đóng cửa các quán bar, nhà hàng và tất cả các doanh nghiệp không quan trọng khác vì dịch bệnh vẫn đang tiếp tục lan rộng.

Đối với Apple, quyết định mới chắc chắn sẽ làm phức tạp các chương trình hoàn trả và sửa chữa tại cửa hàng của hãng. Công ty đã công bố một phần mở rộng cho chương trình hoàn trả, dành cho bất kỳ khách hàng nào mua sản phẩm ngay trước khi các cửa hàng bán lẻ đóng cửa; sẽ được giữ máy đến 14 ngày sau khi các cửa hàng mở cửa trở lại. Apple hiện có một trang FAQ để giải quyết các vấn đề về đổi trả bảo hành, nhưng chưa được cập nhật với tình hình các cửa hàng đóng cửa vô thời hạn.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.