Apple Sẽ Đóng Cửa Các Cửa Hàng Bán Lẻ Bên Ngoài Trung Quốc Vô Thời Hạn

17 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 11513)
Apple Sẽ Đóng Cửa Các Cửa Hàng Bán Lẻ Bên Ngoài Trung Quốc Vô Thời Hạn
Apple Sẽ Đóng Cửa Các Cửa Hàng Bán Lẻ Bên Ngoài Trung Quốc Vô Thời Hạn

Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan. Ban đầu, công ty dự kiến sẽ đóng cửa các cửa hàng cho đến ngày 27/03/2020, nhưng sau đó trang Bloomberg báo cáo công ty sẽ đóng cửa các cửa hàng cho đến khi có thông báo mới. Trang web của công ty cũng đã được cập nhật thông tin về việc đóng cửa vô thời hạn.

Vào cuối tuần trước, Apple chỉ tạm thời đóng cửa các cửa hàng tại Mỹ, và đóng cửa các cửa hàng bán lẻ vô thời hạn ở Ý, nơi hiện có nhiều ca nhiễm nhất bên ngoài Trung Quốc. Tại Trung Quốc đại lục, Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng của mình.

Apple không nói rõ lý do cho thông tin đóng cửa các cửa hàng vô thời hạn. Nhưng nhiều thành phố của Mỹ, bao gồm New York và San Francisco, trong hai ngày qua đã công bố và thực hiện các chính sách khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà, và buộc đóng cửa các quán bar, nhà hàng và tất cả các doanh nghiệp không quan trọng khác vì dịch bệnh vẫn đang tiếp tục lan rộng.

Đối với Apple, quyết định mới chắc chắn sẽ làm phức tạp các chương trình hoàn trả và sửa chữa tại cửa hàng của hãng. Công ty đã công bố một phần mở rộng cho chương trình hoàn trả, dành cho bất kỳ khách hàng nào mua sản phẩm ngay trước khi các cửa hàng bán lẻ đóng cửa; sẽ được giữ máy đến 14 ngày sau khi các cửa hàng mở cửa trở lại. Apple hiện có một trang FAQ để giải quyết các vấn đề về đổi trả bảo hành, nhưng chưa được cập nhật với tình hình các cửa hàng đóng cửa vô thời hạn.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.