Fox Mua Lại Tubi Với Giá 440 Triệu USD – Tham Gia Vào Các Cuộc Chiến Streaming

18 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 11463)
Fox Mua Lại Tubi Với Giá 440 Triệu USD – Tham Gia Vào Các Cuộc Chiến Streaming
Fox Mua Lại Tubi Với Giá 440 Triệu USD

Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.

Tubi, hợp tác với các hãng phim và mạng hàng đầu để cung cấp cho mọi người hàng ngàn bộ phim và chương trình truyền hình, hiện đang có 25 triệu người dùng. Fox Corporation, tách biệt với 21st Century Fox (một phần của công ty Disney đã mua lại hồi năm 2019 với giá 73 tỷ USD), không có nền tảng phát trực tuyến phổ biến của riêng mình.

Lachlan Murdoch, CEO của Fox cho biết: “Tubi sẽ ngay lập tức sẽ mở rộng đối tượng và khả năng tiếp cận trực tiếp đến khán giả của chúng tôi, và sẽ cung cấp cho các đối tác quảng cáo của chúng tôi nhiều cơ hội hơn để tiếp cận đối tượng. Quan trọng là, kết hợp với sức mạnh tổng hợp của các mạng hiện có của FOX, Tubi mang đến một cơ sở đáng kể để thúc đẩy tăng trưởng dài hạn trong lĩnh vực truyền trực tiếp đến khán giả”.

Khách hàng truyền hình cáp có thể truyền một số hình thức giải trí trên trang web của Fox, nhưng Tubi hiện là nền tảng có thể cạnh tranh với các mạng stream hỗ trợ quảng cáo miễn phí khác bao gồm Pluto TV (thuộc sở hữu của ViacomCBS), Xumu (Comcast) và Crackle (Sony). Một thông tin thú vị trong thương vụ: Fox chủ yếu sử dụng tiền trong việc bán cổ phần của mình tại Roku, một công ty lớn khác trong thế giới phát trực tuyến hỗ trợ quảng cáo miễn phí, để mua lại Tubi.

Fox có kế hoạch tiếp tục cho Tubi hoạt động như một dịch vụ độc lập, có nghĩa là họ sẽ không cần phải thay đổi nhiều. Tuy nhiên, Fox sẽ sử dụng Tubi để cung cấp một số lượng lớn các chương trình truyền hình và phim cũ miễn phí cho người ghi danh. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng loại nội dung mà Tubi có thể cung cấp cho người ghi danh như các tin tức quốc gia và địa phương, cùng với chương trình thể thao. Tubi sẽ không cạnh tranh với Disney Plus, Netflix, Apple TV Plus hoặc Hulu.

Streaming hiện là một thị trường tốt để tham gia. Thị trường video streaming có quảng cáo hỗ trợ đã tăng 38% doanh thu từ năm 2018 đến nay, và con số dự kiến sẽ tăng.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
1.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.