Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam

Wednesday, March 18, 20205:10 AM(View: 12176)
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus

Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.

Guy Rosen, phó chủ tịch ban minh bạch của Facebook, cho biết trên Twitter: “Đây là một lỗi trong hệ thống chống spam, không liên quan đến bất kỳ thay đổi nào trong lực lượng nhân viên kiểm soát nội dung của chúng tôi. Chúng tôi đã khôi phục tất cả các bài đăng bị xóa nhầm, bao gồm các bài đăng về tất cả các chủ đề - không chỉ những bài liên quan đến COVID-19. Đây là một vấn đề trong hệ thống tự động loại bỏ các liên kết đến các trang web lạm dụng”.

Người dùng Facebook đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về thông báo mà họ đã nhận được về việc chia sẻ các bài báo từ các tổ chức tin tức nổi tiếng bao gồm Axios và The Atlantic là vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của công ty.

Vấn đề phát sinh một ngày sau khi Facebook thông báo họ đã cho nhiều nhân viên nghỉ ở nhà vì lý do sức khỏe cộng đồng. Tất cả các nhân viên hợp đồng thực hiện dịch vụ đánh giá nội dung cho công ty, chủ yếu là nguồn lực bên ngoài từ các công ty độc lập.

Facebook viết trong một bài đăng trên blog thông báo: “Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư trong ba năm qua đã chuẩn bị cho chúng tôi trong tình huống như vậy”, và cho biết thêm sẽ tăng sự phụ thuộc vào các công cụ chủ động phát hiện để xóa nội dung vi phạm. Điều đó có nghĩa là phương pháp mới có thể sẽ có một số hạn chế,bao gồm thời gian phản hồi lâu hơn và nhiều sai lầm hơn.

50Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
2.84
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, February 24, 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
Monday, February 24, 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
Monday, February 24, 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
Monday, February 24, 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
Monday, February 24, 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.
Monday, February 24, 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.