Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam

18 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 11943)
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus Bị Đánh Dấu Là Spam
Facebook Bị Lỗi, Khiến Các Bài Đăng Hợp Pháp Về Coronavirus

Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.

Guy Rosen, phó chủ tịch ban minh bạch của Facebook, cho biết trên Twitter: “Đây là một lỗi trong hệ thống chống spam, không liên quan đến bất kỳ thay đổi nào trong lực lượng nhân viên kiểm soát nội dung của chúng tôi. Chúng tôi đã khôi phục tất cả các bài đăng bị xóa nhầm, bao gồm các bài đăng về tất cả các chủ đề - không chỉ những bài liên quan đến COVID-19. Đây là một vấn đề trong hệ thống tự động loại bỏ các liên kết đến các trang web lạm dụng”.

Người dùng Facebook đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về thông báo mà họ đã nhận được về việc chia sẻ các bài báo từ các tổ chức tin tức nổi tiếng bao gồm Axios và The Atlantic là vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của công ty.

Vấn đề phát sinh một ngày sau khi Facebook thông báo họ đã cho nhiều nhân viên nghỉ ở nhà vì lý do sức khỏe cộng đồng. Tất cả các nhân viên hợp đồng thực hiện dịch vụ đánh giá nội dung cho công ty, chủ yếu là nguồn lực bên ngoài từ các công ty độc lập.

Facebook viết trong một bài đăng trên blog thông báo: “Chúng tôi tin rằng các khoản đầu tư trong ba năm qua đã chuẩn bị cho chúng tôi trong tình huống như vậy”, và cho biết thêm sẽ tăng sự phụ thuộc vào các công cụ chủ động phát hiện để xóa nội dung vi phạm. Điều đó có nghĩa là phương pháp mới có thể sẽ có một số hạn chế,bao gồm thời gian phản hồi lâu hơn và nhiều sai lầm hơn.

50Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.