Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố

18 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 16403)
Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố
Các Mạng Di Động Anh Đang Gặp Sự Cố

Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.

 

EE cho biết sự cố có thể "ảnh hưởng đến tất cả các nhà khai thác và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ để khắc phục nó".

 

Vấn đề đã được quy cho "lỗi kết nối" giữa các nhà khai thác. EE cho biết thêm: "Chúng tôi không nghĩ rằng nó có liên quan đến sự gia tăng sử dụng mạng trong các công việc làm tại nhà do dịch bệnh Covid-19”. Theo Vodafone, đó là một "vấn đề ngắn hạn" chỉ ảnh hưởng đến khoảng 9% các cuộc gọi thoại trên mạng 3G.

 

O2 đã đăng trên trang web của mình rằng một số khách hàng đang gặp vấn đề với dịch vụ thoại nhưng cũng nói thêm rằng dịch vụ đang được khôi phục toàn diện. Cảnh báo đã được gỡ bỏ.

 

Theo BBC, vấn đề xảy ra khiến các khách hàng của O2, Vodafone và Three không thể kết nối với EE - và khách hàng EE không thể kết nối với O2, Vodafone và Three. Các vấn đề chỉ xảy ra trong việc thực hiện và nhận cuộc gọi trên các mạng 2G, 3G và 4G, còn các dịch vụ dữ liệu và nhắn tin không bị ảnh hưởng.

 

O2 cũng phủ nhận rằng vấn đề bắt nguồn từ mạng của họ, cho rằng đó là một "vấn đề xuyên ngành": "Vào thời điểm đất nước đang cần kết nối nhất, điều quan trọng là chúng ta cùng nhau giải quyết vấn đề thay vì đổ lỗi cho ai đó trước khi xác định rõ ràng các nguyên nhân”.

 

Cơ quan quản lý truyền thông Ofcom sẽ triệu tập một cuộc gọi hội nghị với các công ty để giúp xác định nguyên nhân chính xác và "đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa".

 

Downdetector, một trang web theo dõi các sự cố mạng, đã hiển thị các sự cố cho cả bốn nhà mạng ở một loạt các địa điểm, bao gồm cả Birmingham, London, Manchester và Glasgow.

.

52Vote
43Vote
36Vote
24Vote
18Vote
2.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.