Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 23758)
Cổ Phiếu Các Công Ty Đài Loan Tăng Nhờ Tin Đồn Foxconn Sẽ Sản Xuất Màn Hình Sapphire Cho iPhone
blank
Các thương nhân thị trường chứng khoán Đài Loan đã tiến hành đẩy giá cổ phiếu của các nhà sản xuất sapphire lên cao trong những ngày qua. Có nguồn tin cho rằng Apple sẽ tiến hành trang bị màn hình kính sapphire cho phiên bản iPhone tiếp theo. Ban đầu, “Táo Khuyết” dự định trang bị màn hình sapphire cho hai thiết bị iPhone 6iPhone 6 Plus, nhưng đã gặp khó khăn do sản lượng sản xuất thấp và buộc công ty phải sử dụng kế hoạch dự phòng là trang bị màn hình ion cường lực trên cả hai model mới.

Apple sẽ phải tìm kiếm một đối tác mới nếu vẫn giữ ý định trang bị màn hình sapphire cho phiên bản iPhone. Năm 2013, Apple đã tiến hành hợp tác với GT Advanced và cho công ty vay 440 triệu USD để giúp xây dựng nhà máy sản xuất tinh thể sapphire ở Temper, tuy nhiên khi GT không thể đáp ứng một số điều khoản trong hợp đồng, khoản thanh toán 139 triệu USD còn lại đã bị giữ lại. Điều này đã dẫn đến việc GT phải đệ đơn xin phá sản nhằm tránh khỏi bị yêu cầu phải trả nợ ngay lập tức bởi Apple.


Hạ tuần tháng 11/2014, cổ phiếu của 3 công ty sản xuất sapphire ở Đài Loan bao gồm Crystalwise Technology Inc., Acme Electronics Corp., và Highlight Tech Corp tăng với hạn mức hằng ngày là 7%. Một báo cáo cho biết nhà sản xuất Foxconn theo hợp đồng sẽ xây dựng nhà máy sản xuất màn hình bên cạnh cơ sở lắp ráp iPhone 6, đã thúc đẩy việc tăng giá cổ phiếu công ty. Một số suy đoán cho rằng Foxconn sẽ chịu trách nhiệm chuyển các tinh thể sapphire được sản xuất từ ba công ty Đài Loan thành màn hình sapphire cho thế hệ iPhone tiếp theo.
58Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.